Sách Truyện Tiếng Anh Cho Bé 2 – 3 Tuổi Hay Nhất

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Chọn sách tiếng Anh cho bé 2 tuổi như thế nào? Đâu là loại giáo trình tiếng Anh tốt nhất cho các bé độ tuổi mầm non?

Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

Cách chọn sách tiếng Anh cho bé 2 tuổi

sách tự học tiếng anh

Ở giai đoạn 2 tuổi, hầu hết trẻ em Việt Nam đều chưa hề được học tiếng Anh một cách bài bản vì vậy khi lựa chọn sách cho con, cha mẹ không thể chọn cho bé những cuốn sách tiếng Anh có quá nhiều từ mới.

Thay vào đó, cha mẹ hãy chọn cho con những cuốn sách với nội dung đơn giản, ít chữ, có nhiều hình ảnh minh họa hấp dẫn và xoay quanh các chủ đề quen thuộc và yêu thích của trẻ.

Chọn sách tiếng Anh theo sở thích của con

Khi chọn sách tiếng Anh cho con, cha mẹ nên tìm hiểu điều con thích là gì và lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất với bé. Khi được học những thứ mình yêu thích, chắc chắn các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Nên chọn sách tiếng Anh kèm audio

Nếu có điều kiện, cha mẹ nên tìm mua những cuốn sách tiếng Anh có bán kèm CD, DVD,… Đây là một trong cách giúp con bạn phát âm tiếng Anh một cách chính xác hơn. Phát âm chính xác chính là tiền đề để các bé phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tốt hơn trong những giai đoạn về sau.

Nên chọn truyện tranh song ngữ để dạy trẻ học tiếng Anh

Vào giai đoạn 2 tuổi, trẻ chỉ cần được làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh từ đó xây dựng tình yêu và hứng thú với ngôn ngữ này. Chính vì vậy, cha mẹ không cần quá đặt nặng vấn đề cấu trúc ngữ pháp,….

Hãy chọn cho con những cuốn truyện tranh tiếng Anh và kể cho bé nghe mỗi ngày, điều này sẽ giúp bé tiếp nhận tiếng Anh một cách thật tự nhiên.

Một số sách truyện tiếng Anh hay cho trẻ em 2 tuổi

Một số sách truyện tiếng Anh hay cho trẻ em 2 tuổi

Dưới đây là một số cuốn sách truyện tiếng Anh cho bé 2 tuổi được Tomokid đánh giá tương đối cao. Cha mẹ có thể tham khảo và sử dụng để dạy bé yêu học ngoại ngữ.

Bộ sách tiếng Anh Busy

Bộ sách tiếng Anh “Busy” gồm rất nhiều cuốn sách nhỏ khác nhau xoay quanh các chủ đều quen thuộc như Home (gia đình); School (Trường học), Zoo (Sở thú) và Supermarket (Siêu thị),…

Với nội dung gần gũi, quen thuộc và hình ảnh minh hoạt hấp dẫn, bộ sách Busy chính là một trong những cuốn sách tiếng Anh hàng đầu dành cho các bé từ 2 tuổi trở lên.

The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

The Very Hungry Caterpillar được coi là một trong những cuốn sách truyện tiếng Anh thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ khi được ra đời, The Very Hungry Caterpillar đã bán được hơn 40 triệu bản và nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá. Và The Very Hungry Caterpillar đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ và trở thành cuốn sách được trẻ nhỏ yêu thích nhất.

The Very Hungry Caterpillar kể về câu chuyện của một chú sâu bướm háu ăn, từ khi chú ta còn là một quả trứng nhỏ xíu đến khi hóa thân thành một bé bướm với đôi cánh xinh đẹp.

Với The Very Hungry Caterpillar, các bé không chỉ được lạc vào thế giới của loài bướm mà còn là cuốn sách tiếng Anh được rất nhiều giáo viên mầm non sử dụng để dạy từ vựng, dạy toán học và dạy khoa học cho các bé.

Với The Very Hungry Caterpillar, các bé sẽ mở rộng vốn từ vựng nhiều chủ đề khác nhau: ngày tháng, các loại quả,…

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Are you my mother? Là cuốn sách thiếu nhi kể về chuyến đi tìm mẹ của một chú chim non. Khi chú nở ra từ trái trứng đúng lúc mẹ đang đi kiếm ăn, vì vậy chú ta đã quyết định lên đường đi tìm mẹ của mình.

Trong suốt chuyến phiêu lưu, chim non đã gặp rất nhiều loài động vật khác nhau, và khi gặp ai chú ta cũng nghĩ đó là mẹ của mình.

Câu chuyện với nội dung vô cùng đơn giản này, ấy vậy cũng đã trở thành một cuốn sách kinh điển được nhiều bé độ tuổi 2 đến 3 tuổi yêu thích.

Với Are you my mother?, thông qua những mẫu câu đơn giản và ngôn từ tự nhiên, lặp lại nhiều lần, các bé sẽ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về loài vật của mình.

Xem thêm

The Kissing Hand (Nụ hôn trên bàn tay)

The Kissing Hand là cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất được tạp chí New York Times bình chọn. Cuốn sách này kể về câu chuyện gia đình bạn gấu mèo Chester. Qua các mà các thành viên trong gia đình sống và đối xử với nhau, chúng ta có thể nhận thấy tình yêu thương một cách giản dị nhưng cũng hết sức ngọt ngào.

Với ngôn ngữ nhẹ nhàng, sâu lắng cùng những hình ảnh minh họa tràn đầy cảm xúc, The Kissing Hand sẽ giúp các bé vượt qua mọi ngần ngại và thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ và những người thân yêu.

Khi cho trẻ 2 tuổi làm quen với tiếng Anh, cha mẹ lưu ý không cần ép trẻ đọc sách. Nếu trẻ tỏ ra không có hứng thú với cách học này, cha mẹ có thể lựa chọn những cách khác để bé tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả hơn như cho bé nghe nhạc, xem phim hoạt hình tiếng Anh,…

Hãy dạy trẻ 2 tuổi cách để yêu thích tiếng Anh thay vì dạy trẻ kiến thức tiếng Anh.

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.