Categories
Blog

Truyện Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Đọc truyện tiếng Anh cho bé 3 tuổi là một trong những cách dạy và học tiếng Anh tuyệt vời nhất. Phương pháp này không chỉ giúp bé yêu của bạn học ngoại ngữ tốt hơn mà còn giúp bé nhận thức tốt hơn về thế giới xung quanh.

Trong bài viết này, Tomokid xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ và các bé một số truyện tiếng Anh hay nhất dành cho các bé độ tuổi mẫu giáo và đầu tiểu học.

Truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Truyện tranh tiếng Anh là một trong những loại truyện phù hợp nhất đối với các bé 3 tuổi. Những cuốn truyện này thường ít chữ và có hình ảnh minh họa đặc sắc. Điều đó giúp trẻ cảm thấy hứng thú và vui vẻ, nhờ đó học tập đạt được hiệu quả cao hơn.

Bộ sách truyện tiếng Anh My First Reading Library

My First Reading Library là bộ truyện song ngữ tuyệt vời dành cho các bé độ tuổi 2- 3 tuổi và những bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Với nhiều ưu điểm vượt trội (chủ đề đa dạng, hình ảnh minh họa sống động,…), My First Reading Library đã trở thành một trong những bộ sách dạy tiếng Anh cho bé được nhiều thầy cô và cha mẹ tin dùng nhất.

Bộ sách này gồm 50 quyển truyện nhỏ với nội dung vô cùng đa dạng khiến bé xem mãi không chán. Không chỉ thế, độ khó của mỗi cuốn truyện cũng được nâng dần nhờ đó bé sẽ mở rộng được vốn từ vựng của mình tốt hơn.

Bộ truyện song ngữ Doremon

Doremon là một trong những bộ truyện tranh Nhật Bản được các bạn nhỏ Việt Nam yêu thích nhất với nội dung hấp dẫn và các nhân vật có tính cách dễ thương. Bộ truyện này giúp trẻ hiểu rõ hơn về cuộc sống trong gia đình, nhà trường và bạn bè; cùng với đó kích thích trí tưởng tượng của trẻ mở rộng.

Hiện nay, rất nhiều trang web đã cung cấp đầy đủ bản pdf Doremon song ngữ. Mẹ chỉ cần download bản pdf và in màu để các con cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Tham khảo:

Truyện cổ tích tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Ngoài truyện tranh, truyện cổ tích cũng là một trong những thể loại truyện được nhiều bạn nhỏ yêu thích nhất. Tuy nhiên, ở độ tuổi mầm non, trẻ gần như không thể đọc được nội dung trong các cuốn truyện này vì vậy khi mua truyện về cha mẹ hãy kể cho bé nghe nhé. Nếu không tự tin về khả năng phát âm tiếng Anh của mình, cha mẹ có thể tải bản audio và bật cho bé nghe mỗi tối nhé.

Lưu ý: Nên chọn những câu truyện cổ tích ngắn, nội dung quen thuộc dễ hiểu, và đặc biệt phải có hình ảnh minh họa nhé.

Cô bé lọ lem (Cinderella)

Cô bé lọ lem là câu chuyện về sự áp bức bất công với nhân vật chính là một cô gái phải chịu sự bắt nạt từ mẹ ghẻ và những bà chị. Nhưng thật may mắn, cô đã nhận được sự giúp đỡ và được lấy chàng hoàng tử mà mình yêu.

Từ câu chuyện này, các bé sẽ hiểu được rằng, chỉ cần cố gắng, không bỏ cuộc trước những điều xấu và sống thật tốt đẹp thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Cô bé quàng khăn đỏ (Little Red Riding Hood)

Cô bé quàng khăn đỏ là một truyện cổ tích châu Âu kể về một bé gải nhỏ và một con sói độc ác. Câu chuyện thể hiện rất rõ sự tương phản giữa thế giới an toàn của ngôi làng và sự nguy hiểm của rừng rậm.

Thông qua câu chuyện này, trẻ không chỉ nâng cao được vốn tiếng Anh của mình mà còn giúp trẻ hiểu hơn tầm quan trọng của việc nghe lời người lớn.

Nàng tiên cá (Little Mermaid)

Little Mermaid là câu chuyện về một nàng tiên cá nhỏ mong muốn từ bỏ cuộc sống dưới đáy biển cũng như thân phận người cá của mình để có được một linh hồn của con người cũng như tình yêu của chàng hoàng tử.

Nhưng đáng tiếc, điều mà nàng mong ước đáng tiếc lại không thể trở thành sự thực và cuối cùng giống như lời nguyền, nàng hóa thành bọt biển. Nhưng thay vì thôi tồn tại, nàng đã trở thành một linh hồn, một người con giá của không trung.

Tuy là một câu chuyện có cái kết không thực sự có hậu, nhưng nàng tiên cá vẫn là một trong những truyện cổ tích được rất nhiều bé nhỏ yêu mến.

Aladdin và cây đèn thần (Aladdin and The Magic Lamp)

Aladdin và cây đèn thần là một trong những truyện đặc sắc nhất trong bộ “Nghìn lẻ một đêm” và được rất nhiều người từ người lớn đến trẻ em yêu thích. Bộ sách kể về câu chuyện của chàng Aladdin thông minh đã vô tình có được cây đèn Thần và với sự giúp đỡ của vị thần này, Aladdin đã có được một cuộc sống hạnh phúc.

Tuy nhiên, để đi đến với hạnh phúc cuối cùng, Aladdin đã phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm và khó khăn mà lão phù thủy độc ác gây ra.

Hầu hết các truyện này đã được chuyển thể thành phim hoạt hình. Vì vậy sau khi cho trẻ đọc truyện, cha mẹ có thể cho bé xem phim để bé ghi nhớ nội dung câu chuyện tốt hơn.

Đọc thêm:

Mua truyện tiếng Anh cho bé ở đâu?

Để mua truyện tiếng Anh cho bé 2-3 tuổi cha mẹ có thể đến các nhà sách lớn trên toàn quốc hoặc đặt mua online.

Ngoài ra, hiện nay, trên mạng cũng cung cấp một số truyện tranh, truyện cổ tích song ngữ bản mềm có kèm audio. Vì vậy nếu không đủ điều kiện để mua sách truyện bản cứng, cha mẹ có thể download và in màu để các con sử dụng.

Tuy nhiên, khi có điều kiện, phụ huynh nên mua sách chuẩn vì nó không chỉ đảm bảo vấn đề chất lượng mà còn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với những người tạo ra các câu chuyện đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Top 5 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay đang được các bậc phụ huynh lựa chọn.