Những Bộ Sách Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1 Hay Nhất

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Sách học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 là một trong những công cụ dạy và học ngoại ngữ không thể thiếu. Những loại sách này chính là nguồn tài liệu và kiến thức cơ bản mà thầy cô và cha mẹ sử dụng để dạy tiếng Anh cho con của mình.

Trong bài viết này, Tomokid sẽ giới thiệu với thầy cô và các bậc phụ huynh một số giáo trình tiếng Anh cho bé lớp 1 được sử dụng phổ biến nhất.

Sách tiếng Anh lớp 1 của Bộ Giáo dục

sách tiếng anh lớp 1

Sách tiếng Anh lớp 1 theo chương trình mới của Bộ Giáo dục nằm trong bộ sách giáo khoa tiếng Anh được biên soạn cho học sinh lớp 1 đến lớp 12.

Bộ sách này được sử dụng trong hoạt động giảng dạy và học tiếng Anh chính thức tại các trường Tiểu học trên địa bàn toàn quốc.

Đọc thêm:

Sách tiếng Anh lớp 1 gồm 2 cuốn: sách giáo khoa và sách bài tập, được biên soạn với nội dung phù hợp với khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Nội dung chính trong sách chủ yếu là bảng chữ cái và một số từ vựng đơn giản với mục đích giúp các bé làm quen với tiếng Anh từ sớm để các con học tập tiếng Anh tốt hơn trong chương trình chính thức vào lớp 3.

Tomokid giới thiệu một số sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 khác

Ngoài sách giáo khoa và sách bài tập được sử dụng trong chương trình học chính thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn xuất bản thêm một số giáo trình tiếng Anh lớp 1 khác để phục vụ các bậc phụ huynh dạy con học tiếng Anh tại nhà.

Alphabet Learning Workbook

Alphabet Learning Workbook là một cuốn sách tiếng Anh tương đối tốt để cha mẹ sử dụng và dạy con bảng chữ cái tiếng Anh ngay tại nhà.

Với bộ sách này, các bé sẽ được tham gia vào các trò chơi nhỏ và hết sức vui nhộn như: tô màu bông hoa có chữ cái theo yêu cầu, điền từ còn thiếu, khoanh tròn chữ cái thường và chữ in hoa,…

ABC English

ABC English hay còn biết đến với tên gọi Tiếng Anh trẻ 6 tuổi (học sinh lớp 1) là cuốn sách giúp các con làm quen với hệ thống ngữ âm, ngữ điệu, trọng âm và nhịp điệu tiếng Anh cũng như hệ thống những từ vựng gần gũi với đời sống và sinh hoạt hàng ngày của các bé.

Đọc thêm:

Nội dung kiến thức trong sách gồm 26 đơn vị bài học và 5 bài ôn tập đã được Hội đồng Anh đọc và thẩm định.

 Mỗi bài học trong sách đều được minh họa bởi những hình ảnh trực quan hấp dẫn, ngộ nghĩnh khiến các bé cảm thấy như mình đang được đọc một cuốn truyện tranh mà không phải đang học một ngôn ngữ mới lạ. Kèm với bộ sách là cuốn băng cassettes được ghi âm và hướng dẫn giảng dạy nhờ Hội đồng Anh. Download tại đây

Tài liệu tham khảo tiếng Anh lớp 1

Nếu con bạn được học tiếng Anh từ những năm mầm non và có vốn ngoại ngữ nhất định, cha mẹ nên sử dụng một số tài liệu sau để giúp các con tiến bộ nhanh hơn.

Let’s go

sách giáo khoa tiếng anh lớp 1

Let’s go là tài liệu tiếng Anh cho trẻ em tham khảo hàng đầu cho cha mẹ có con ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo. Cuốn sách này được thiết kế, lên nội dung và xuất bản bởi trường đại học Oxford và từ khi ra đời đến nay, Let’s go đã trở thành bộ sách tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hàng đầu trên thế giới.

Ngoài những hình ảnh minh họa đầy màu sách như những cuốn sách tiếng Anh thiếu nhi khác, Let’s go còn giúp bé hình thành phản xạ nghe, nói tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các bản audio đính kèm. Link tải sách tại đây

Picture Grammar for Children 1

Nếu như những bộ sách tiếng Anh lớp khác chủ yếu tập trung cung cấp từ vựng và rèn luyện khả năng giao tiếp của con trẻ thì Picture Grammar for Children 1 là một tài liệu tuyệt vời dạy tiếng anh lớp 1 mà cha mẹ có thể sử dụng để dạy bé cấu trúc ngữ pháp.

Mỗi bài học trong sách đều được minh họa bằng những bức tranh với màu sắc vui nhộn, thu hút từ đó kích thích con tham gia vào bài học nhiệt tình hơn. Link tải sách tại đây

Đọc thêm: Những Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Trẻ Em Cơ Bản Theo Chủ Đề

Cuốn sách này cung cấp các kiến thức tiếng Anh thông qua những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày để các con hiểu và ghi nhớ nội dung tốt hơn. Sau các bài học, các con sẽ được bổ sung vốn từ vựng cần thiết và sử dụng từ vựng trong những câu với cấu trúc đơn giản. Và tất nhiên, bé sẽ được làm các bài tập để củng cố lại các kiến thức đã được học.

Mua sách tiếng Anh lớp 1 ở đâu?

Nếu cha mẹ đang tìm mua sách tiếng Anh cho bé lớp 1, sách tiếng Anh cho bé 2-3 tuổi, hãy đến các hiệu sách lớn trên địa bàn toàn quốc. Hầu hết những cuốn sách chúng tôi kể trên đều có thể tìm thấy ở các nhà sách.

Ngoài ra, hiện nay, một số tài liệu tiếng Anh tham khảo đã được cung cấp bản mềm miễn phí trên mạng. Vì vậy nếu không tim mua được, cha mẹ có thể ​download phần mềm học tiếng anh cho trẻ em lớp 1 hoặc in màu để sử dụng ngay tại nhà.

Trên đây là một số loại sách tiếng Anh cho bé lớp 1 có nội dung tương đối phù hợp với các con. Nếu cha mẹ có thêm gợi ý nào khác, đừng quên chia sẻ với Tomokid cùng các bậc phụ huynh khác nhé!

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.