Categories
Blog

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi

Tìm mua được một giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Những cuốn giáo trình này không chỉ đơn thuần là nguồn tài liệu cung cấp kiến thức cần thiết cho trẻ mà đó cũng là khung nội dung cơ sở để thầy cô, cha mẹ sử dụng trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2.

Yêu cầu kiến thức tiếng Anh của trẻ 7 tuổi

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 (7 tuổi) là học kiến thức theo các nhóm chủ đề xuyên suốt cả năm học. Với từng chủ đề, bé sẽ được giới thiệu nhiều từ vựng mới kèm theo các mẫu ngữ pháp đơn giản. Các kiến thức tiếng Anh cho bé 7 tuổi không quá phức tạp mà chỉ ở mức đơn giản, giúp các bé làm quen với tiếng Anh và xây dựng nền tảng để trẻ học tiếng Anh tốt hơn vào năm sau.

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2

giáo trình tiếng anh lớp 2

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 là tài liệu tiếng Anh cho thầy cô và học sinh lớp 2 mới, thuộc bộ sách cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình học chính quy.

Cuốn sách này giúp trẻ làm quen với hệ thống ngữ âm, trọng âm, nhịp điệu, ngữ điệu tiếng Anh cũng như hệ thống từ vựng liên quan đến các hoạt động đời sống hàng ngày.

Đọc thêm:

Nội dung kiến thức trong cuốn sách này cũng đã được Hội đồng Anh đọc và thẩm định vì vậy cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng và dạy con kiến thức trong sách.

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 2 gồm 26 đơn vị bài học và 5 bài ôn tập. Đi kèm với cuốn sách này là sách hướng dẫn giảng dạy và băng cassette do Hội đồng Anh giúp đỡ ghi âm phần lời.

Tomokid giới thiệu tài liệu tiếng Anh cho trẻ 7 tuổi khác

Ngoài giáo trình tiếng Anh cơ bản được sử dụng trong chương trình giảng dạy của lớp học. Cha mẹ nên chọn mua cho con một số loại sách tiếng Anh khác để bé có thể nâng cao vốn kiến thức của mình tốt hơn.

Biscuit Phonics Fun

Biscuit Phonics Fun gồm 12 cuốn là tài liệu tiếng Anh phù hợp với các bé độ tuổi tiểu học tiếp cận với tiếng Anh và luyện độc tiếng Anh tiêu chuẩn dễ dàng hơn.

Hiện nay, bộ sách này đã được cung cấp đầy đủ bản Audio và PDF trên mạng vì vậy cha mẹ có thể download miễn phí và in ra để dạy con. Tuy nhiên, Tomokid khuyến khích cha mẹ mua sách bản đẹp để con học tập.

Với bản mềm, bộ sách này có ưu điểm là nhỏ gọn và có file mp3, vì vậy cha mẹ có thể dễ dàng chép vào điện thoại để trẻ học tập mọi lúc, mọi nơi.

Không những thế, các đoạn hội thoại trong sách cũng rất đơn giản, dễ bắt chước nên trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi học tập.

Đọc thêm:

Grammar

Grammar gồm 3 level từ thấp đến cao dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Với cuốn sách này, con sẽ nắm chắc từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong chương trình tiểu học.

 Với bộ tài liệu này, trẻ sẽ được bổ sung vốn từ vựng của mình thông qua nhiều hoạt động khác nhau. 

Let’s go

giáo trình tiếng anh lớp 2

Let’s go là bộ tài liệu tiếng Anh được sử dụng để giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại nước ta, cuốn sách đã được biên soạn lại và đưa vào giảng dạy trong chương trình tự chọn ở bậc Tiểu học.

Bộ sách tiếng Anh này bao gồm nhiều tài liệu phụ trợ để khai thác bài học một cách linh hoạt, hiệu quả nhất. Không chỉ thế, hiểu được nhu cầu và niềm yêu thích của trẻ, những người biên soạn sách đã kết hợp các bài học với rất nhiều hình ảnh minh họa giúp trẻ hiểu và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Mỗi cấp độ của bộ giáo trình tiếng Anh này bao gồm: bài học kết hợp với các cấp độ bài tập khác nhau, băng cassette (hoặc đĩa CD), truyện độc, sách luyện phát âm, sách luyện ngữ pháp và nghe, sách bài hát và luyện vần.

Đặc biệt, Let’s go đã được cung cấp bản mềm miễn phí trên mạng vì vậy cha mẹ có thể dễ dàng tải về và in màu để giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Download tại đây

Amazing Science 1,2,3

Bộ sách Amazing Science 1,2,3 là tài liệu tiếng Anh dành cho các bé cấp tiểu học nhằm mục đích giúp các con phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận nội dung các môn khoa học. Với cách trình bày đẹp mắt, dễ sử dụng nên cuốn sách này được rất nhiều trẻ em ưa chuộng.

Nếu những cuốn sách tiếng Anh cho học sinh tiểu học khác cung cấp các kiến thức tiếng Anh xoay quanh các chủ đề gần gũi, quen thuộc như con vật, cây quả,… thì Amazing Science mang đến cho các bé các bài học về những hiện tượng khoa học thú vị của cuộc sống.

So với những cuốn sách dạy tiếng Anh thông thường khác, nhiều bé lớp 2 yêu thích các bài học khoa học lý thú trong Amazing Science hơn.

Với bộ sách này, trẻ không chỉ được mở rộng vốn kiến thức tiếng Anh mà còn hình thành khả năng tư duy logic và được tìm hiểu về các sự vật, hiện tượng đời sống khác. Download tại đây

Trên đây là một số gợi ý của Tomokid về các giáo trình tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi. Hi vọng với những thông tin trên, cha mẹ có thể chọn được cho bé yêu của mình những bộ tài liệu tiếng Anh hữu ích nhất.