Sách tiếng Anh cho bé lớp 3

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Sách tiếng Anh cho bé lớp 3 cơ bản và nâng cao chính là nguồn tài liệu không thể thiếu cho cha mẹ và các bé học sinh lớp 3 sử dụng trong quá trình học tập.

Trong bài viết này, Tomokid sẽ tổng hợp và giới thiệu với các bạn một số sách tiếng Anh lớp 3 cực hữu ích cho bé, giúp bé vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa khám phá thế giới xung quanh.

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3

sách tiếng anh lớp 3

Bộ sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 do Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức biên soạn có tên gọi là “Tiếng Anh lớp 3” gồm 2 tập tương ứng với 2 học kỳ. Nội dung kiến thức trong sách được xây dựng dựa trên chương trình thí điểm tiếng Anh tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Giáo trình này được biên soạn với mục đích giúp học sinh lớp 3 bước đầu có những kiến thức và năng lực giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Ở bậc học này, 2 kỹ năng nghe và nói sẽ được ưu tiên hơn.

Đọc thêm:

Tập sách giáo khoa tiếng Anh lớp 3 dạy trẻ các kiến thức xoay quanh 2 chủ đề chính là Me and My Friends (Tôi và bạn bè), Me and My School (Tôi và nhà trường).

Trong khi đó, tiếng Anh lớp 3 tập 2 tập chung vào 2 chủ đề giao tiếp chính Me and My Family (Tôi và gia đình) và Me and the World Around (Tôi và thế giới xung quanh).

Mỗi chủ đề trong bộ môn được chia thành 5 đơn vị bài học tương ứng với 5 chủ đề của chương trình học.

Tomokid giới thiệu số sách tiếng Anh lớp 3 khác

sách mềm tiếng anh lớp 3 tập 1

Ngoài sách giáo khoa và sách bài tập cơ bản, bố mẹ có thể sử dụng thêm một số tài liệu sau để dạy tiếng Anh cho bé yêu của mình.

Đọc thêm:

Em học giỏi tiếng Anh lớp 3

Em học giỏi tiếng Anh lớp 3 là một cuốn sách tiếng Anh rất hay được xây dựng dựa trên chương trình giảng dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 3 theo chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ sách này gồm 2 tập, cung cấp cho người học đầy đủ các kiến thức về từ vựng- ngữ pháp- ngữ âm, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết.

Hiện nay, bộ tài liệu Em học giỏi tiếng Anh cũng đã có cả các series cho học sinh lớp lớn hơn (lớp 4, lớp 5, lớp 6 và lớp 7).

Tiger time

Bộ sách tiếng Anh Tiger time gồm 6 level từ 1 đến 6, tuy nhiên với các em đang theo học chương trình tiếng Anh lớp 3 thì chỉ cần học tập với Tiger time 1, 2.

Bộ tài liệu này cung cấp cho người học những đoạn hội thoại đơn giản, giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng và cấu trúc tiếng Anh của mình.

Bộ sách cũng được thiết kế rất sinh động và đẹp mắt khiến các em bị thu hút và cuốn vào những câu chuyện tiếng Anh thú vị.

Happy Campers

Happy Campers gồm 7 level, level đầu tiên dành cho các bé đang học lớp 3.

Bộ sách tiếng Anh này được xây dựng với mục đích giúp trẻ lớp 3 nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Cùng với đó, các con sẽ được học thêm nhiều từ vựng và cấu trúc tiếng Anh mới.

Đi kèm Happy Campers là tập flashcard hình minh họa thú vị và các đoạn phim hoạt hình sinh động giúp bé vừa học tiếng Anh hiệu quả vừa tìm hiểu thêm được nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Link Download tại đây

Math in my world 3

Nếu trong những năm học lớp 1, lớp 2, bé yêu của bạn đã được học cùng Math in my world, vậy thì không có lý do gì bạn không cho trẻ tiếp tục học level 3 của cuốn sách này.

Với Math in my world 3, bé không chỉ được học tiếng Anh mà còn nâng cao khả năng toán học và khả năng tư duy logic của mình.

Bộ sách Math in my world gồm 4 chương với 13 đơn vị bài học cùng 4 bài ôn tập sau mỗi chương. Trong từng đơn vị bài học, trẻ sẽ được học lý thuyết, luyện tập, ôn tập và liên hệ các kiến thức đã được học với thực tế. Link Download tại đây

Story Central

sách tiếng anh lớp 3 tập 2

Giống như tên gọi của mình, Story Central  là cuốn sách dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những câu chuyện vui nhộn. Cha mẹ có thể bật file audio truyện để trẻ nghe trước khi đi ngủ. Những câu chuyện này sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ nghe, đồng thời giúp bé nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình một cách tự nhiên.

Hầu hết các truyện trong Story Central đều khá ngắn với cấu trúc và từ vựng đơn giản nên trẻ có thể nghe, đọc và nhớ một cách dễ dàng. Không chỉ thế, sau mỗi bài học, bé sẽ được làm thêm các bài tập nhẹ nhàng để củng cố kiến thức đã được học.

Một điều đáng lưu ý khi cha mẹ quyết định sử dụng Story Central cho con học tiếng Anh là cuốn sách này không phù hợp với những bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Nếu con bạn đã được tiếp xúc với tiếng Anh từ những năm trước đó thì việc học ngoại ngữ qua Story Central sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Link Download tại đây

Oxford Read and Discover 

Oxford Read and Discover gồm 6 level từ dễ đến khó với nội dung kiến thức đa dạng giúp trẻ tăng vốn từ vựng của mình trên nhiều lĩnh vực của đời sống.

Bộ tài liệu này được thiết kế với hình ảnh minh họa sống động, màu sắc đẹp, kèm theo biểu đồ và lời giải thích giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi học tập và nâng cao khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Link Download tại đây

Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh lớp 3

Bộ tài liệu tiếng Anh này được biên soạn với mục đích giúp các bé lớp 3 nâng cao kiến thức tiếng Anh một cách toàn diện để chuẩn bị cho những kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh.

Nội dung kiến thức trong sách bao gồm các đề thi được tuyển chọn và biên soạn bám sát nội dung kiến thức của chương trình môn tiếng Anh lớp 3, và các mẫu đề thi học sinh giỏi những năm trước.

Cuốn sách này không phù hợp với những bé mới học tiếng Anh. 

Trên đây là một số tài liệu tiếng Anh cho học sinh lớp 3 được nhiều thầy cô và bố mẹ đánh giá cao.Ngoài ra các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 để hỗ trợ bé học tiếng Anh tốt hơn. Nếu bạn có thêm gợi ý nào khác, đừng quên chia sẻ với Tomokid và những bậc phụ huynh có con trong độ tuổi tiểu học khác nhé!

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!