Categories
Blog

Thông tin về một số chương trình tiếng Anh tiểu học lớp 3

Chương trình học tiếng Anh tiểu học lớp 3 nằm nằm trong chương trình học tập bắt buộc giai đoạn lớp 3 tiểu học đến lớp 12.

Ngoài những buổi học trên lớp về các kiến thức cơ bản, ngày nay, rất nhiều ông bố, bà mẹ đang cần tìm lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi và mong muốn con em mình được học nhiều kiến thức hơn nhằm mở rộng và nâng cao trình độ ngoại ngữ. 

2 chương trình học tiếng Anh phổ biến nhất dành cho đối tượng học sinh tiểu học và trung học là tự học tại nhà và học tại các lớp học ở trung tâm. Mỗi chương trình học đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Cho học sinh lớp 3 tự học tiếng Anh tại nhà

Cho học sinh lớp 3 tự học tiếng Anh tại nhà

Các bé học sinh tiểu học lớp 3 có vốn tiếng Anh nhất định có thể tự học tiếng Anh tại nhà thông qua một số nguồn tài liệu miễn phí có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Nếu được hướng dẫn cách tự học cụ thể, trẻ có thể mở rộng vốn kiến thức của mình mà không cần đi bất cứ đâu.

Đọc thêm:

Ưu điểm khi tự học tiếng Anh tại nhà

Chi phí rẻ

Một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình tự học tiếng Anh tại nhà là tiết kiệm. Gần như cha mẹ không cần mất bất cứ chi phí nào mà bé vẫn được học tất cả những kiến thức tiếng Anh cần thiết.

Hiện nay, có một số khóa học tiếng Anh online dành cho trẻ em cần trả phí. Nhưng số tiền đó thực sự rất nhỏ và bất cứ gia đình nào cũng có thể chi trả.

Thời gian học linh hoạt

Khi tự học tiếng Anh, chỉ cần có một thiết bị điện tử có kết nối internet như điện thoại, ipad, laptop,… các bé đã có thể tìm kiếm được rất nhiều tài liệu tiếng Anh miễn phí để học tập.

Thậm chí, không cần đến các thiết bị điện tử, khi ra ngoài, bé chỉ cần mang theo một cuốn truyện tiếng Anh hoặc một bộ Flashcard là đã có thể học tiếng Anh rồi.

Nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú

Nhờ sự phát triển vượt bậc của internet, người học có thể tìm được nguồn tài liệu tiếng Anh vô cùng rộng lớn liên quan tới mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Bé có thể học tiếng Anh qua bài hát, truyện tranh, truyện cổ tích, phim hoạt hình,….

Nhược điểm khi tự học tiếng Anh tại nhà

Không có môi trường giao tiếp

Môi trường thực hành là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định chúng ta có giao tiếp được bằng tiếng Anh không. Nhưng khi tự học tại nhà, nếu cha mẹ không có khả năng tiếng Anh tốt, con trẻ sẽ gần như không được rèn luyện khả năng nói và phát âm.

Không có người sửa lỗi trong quá trình học tập

Không phải bậc phụ huynh nào cũng có khả năng tiếng Anh tốt hoặc có đủ trình độ để sửa lỗi sai cho con. Chính vì thế, khi con tự học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim nước ngoài,… nếu phát âm sai cũng không có người sửa lỗi cho.

Lâu dần, những lỗi sai đó sẽ trở thành thói quen và rất khó sửa trong những giai đoạn sau này.

Không thực sự phù hợp với trẻ lớp 3

Trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học vẫn còn rất ham chơi. Chính vì thế, nếu để bé nghe nhạc, xem phim hoạt hình tiếng Anh, có lẽ bé rất thích. Nhưng ngoài giờ học trên lớp vẫn phải ngồi nghiêm túc học những kiến thức khô khan, chắc chắn sẽ không có đứa trẻ nào yêu thích điều đó.

Đọc thêm:

Cho dù chương trình học tiếng Anh online có hay, có hấp dẫn như thế nào đi chăng nữa thì nếu không được chơi đùa, giao tiếp, tương tác với bạn bè thì trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản dẫn đến việc học tập không đạt được hiệu quả.

Học tiếng Anh tiểu học lớp 3 tại các trung tâm Anh ngữ

Học tiếng Anh tiểu học lớp 3 tại các trung tâm Anh ngữ

Trong những năm gần đây, cho bé yêu tham gia vào khóa học tiếng Anh dành cho trẻ lớp 3 tại các trung tâm Anh ngữ là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vậy những lớp học này có điều gì đặc biệt khiến cha mẹ tin tưởng đến vậy?

Ưu điểm khi học tiếng Anh tiểu học lớp 3 tại các trung tâm Anh ngữ

Cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy tiếng Anh đầy đủ

Chắc chắn khi đến với những trung tâm Anh ngữ, các bé sẽ được học các kiến thức mới trong một môi trường giáo dục tốt hơn với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy chiếu, đầu DVD, loa,… cùng nguồn tài liệu, giáo trình được biên soạn khoa học.

Phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc điểm lứa tuổi

Mỗi trung tâm Anh ngữ cho trẻ em sẽ có những phương pháp giảng dạy tiếng Anh đặc trưng của mình dựa trên sự nghiên cứu đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh cũng như qua quá trình quan sát thực tế.

Tại Tomokid, các con sẽ được học tiếng Anh thông qua phương pháp tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả “Natural Approach” (được khám phá bởi giáo sư Stephen Krashen và Mr Tracy D. Terrell vào đầu những năm 80 thế kỷ XX).

Phương pháp này hướng tới mục tiêu rút ngắn quá trình hình thành ngôn ngữ tự nhiên của con người và loại bỏ hết tất cả các sai lầm mất nhiều thời gian và chỉ thực hiện một chuỗi quá trình chính xác, giúp bé từ chỗ không diễn đạt được quan điểm của mình đến có thể diễn đạt lưu loát.

Cùng với đó, thông qua các hoạt động “chơi mà học” tại Tomokid, các con sẽ được trải nghiệm ngôn ngữ và hiểu ngôn ngữ một cách chân thật thông qua tất cả các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Môi trường học tập 100% tiếng Anh

Khi được tham gia vào một lớp học tiếng Anh cho trẻ em 8 tuổi như tại Tomokid, các bé sẽ được học tập, sinh hoạt, giao tiếp trong môi trường tiếng Anh 100%.

Mặc dù là một người Việt trong môi trường ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt, nhưng các bé không hề cảm thấy khó khăn khi hoạt động trong môi trường này. Vì cùng với ngôn ngữ tiếng nói, các con còn được giao tiếp qua ngôn ngữ cơ thể trực quan, vui nhộn. Khi kết hợp những điều này với nhau, trẻ sẽ hình thành tư duy bằng tiếng Anh trực tiếp mà không cần đến quá trình dịch sang tiếng Việt để hiểu, rồi lại từ tiếng Việt dịch sang tiếng Anh để giải thích với những người xung quanh.

Không chỉ thế, những nhược điểm khi học tiếng Anh tại nhà gần như không hề tồn tại ở các lớp học trực tiếp. Các con sẽ được sửa sai bởi đội ngũ giáo viên có khả năng tiếng Anh tốt, được nói chuyện, luyện tập nghe, nói với các bạn đồng trang lứa, được vui chơi,… để từ đó thêm hứng thú và yêu thích với tiếng Anh.

Nhược điểm khi học tiếng Anh tiểu học lớp 3 tại các trung tâm Anh ngữ

Tất nhiên, các chương trình học tập trực tiếp tại trung tâm không phải không có nhược điểm. Nếu so với việc tự học tại nhà, chi phí cần bỏ ra cho những khóa học này tương đối cao.

Bên cạnh đó, vấn đề thời gian học tập và quãng đường di chuyển cũng là một trong những điều khiến nhiều bậc phụ huynh phải băn khoăn.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cá nhân tôi nhận thấy, đối với các bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học, một khóa học tiếng Anh trực tiếp tại trung tâm Anh ngữ sẽ phù hợp hơn so với việc tự học ở nhà không có người đồng hành.

Chính vì thế, cha mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh tại nhà như một chương trình bổ trợ, giúp bé củng cố kiến thức đã có và học tiếng Anh tại lớp học để phát triển và nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé