Truyện Tiếng Anh Cho Trẻ Em

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Truyện tiếng Anh cho trẻ em là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh cho bé vô cùng hiệu quả. Học tiếng Anh thông qua những câu chuyện thú vị sẽ khiến bé không cảm thấy nhàm chán. Tất cả từ vựng, ngữ pháp đều được vận dụng trong ngữ cảnh cụ thể từ đó giúp bé vận dụng ngôn ngữ Tiếng Anh cho trẻ em một cách tốt hơn.

Truyện tranh bằng tiếng Anh cho trẻ em

Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Cha mẹ có thể đến các nhà sách chọn cho con mình một quyển truyện cổ tích mà bé yêu thích, nhưng lần này hãy chọn cho bé một quyển truyện được viết song ngữ Anh- Việt nhé.

Nội dung truyện quen thuộc với hình ảnh xinh đẹp, màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bé cảm thấy hứng thú hơn và biết cách vận dụng từ ngữ được học rất tốt.

Không chỉ thế, những thông điệp nhân văn trong các truyện cổ tích về tình bạn, tình cảm gia đình, lòng nhân đạo,… sẽ giúp trẻ phát triển nhận thức một cách toàn diện.

Hiện nay, có rất nhiều truyện cổ tích song ngữ hay mà cha mẹ có thể chọn cho con: Cô bé quàng khăn đỏ, Rùa và thỏ, Nàng tiên cá, Cô bé lọ lem,…Đây là những câu chuyện vô cùng quen thuộc và hầu hết mọi đứa trẻ đều yêu thích.

Truyện cười tiếng Anh cho trẻ em

truyện tranh tiếng anh

Học tiếng Anh thông qua những mẩu truyện cười là phương pháp thú vị để thu hút sự chú ý của trẻ. Thông thường những truyện cười tiếng Anh có nội dung ngắn, dễ hiểu, tình tiết vui nhộn nên trẻ hoàn toàn không bị chán khi học. Những truyện này không chỉ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tiếng Anh, mà mỗi truyện cười còn là một bài học về cuộc sống.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn mẩu truyện Handwriting, chúc bạn và bé có được những phút giây vui vẻ với câu chuyện này.

“Sir”, “do you swear this is not your signature?”- hissed the lawyer

(“Thưa ngài,” “ngài có dám thề rằng đây không phải là chữ ký của ngài không?”- luật sư rít lên giận dữ)

“Yes.”

(Tôi thề)

“Is it not your handwriting?”

(Nó không phải chữ viết của ngài sao?)

“Nope”

(Hoàn toàn không phải)

“You take your solemn oath that this writing does not resemble yours in a single particular?”

(Ngài thề danh dự rằng chữ viết này không hề giống chữ của ngài một chút nào chứ?)

“Yes”

(Tôi thề)

“How can you be certain?”, demanded the lawyer.

(Sao ngài có thể chắc chắn như vậy chứ?- Luật sư hỏi)

“I can’t write,” smiled the man.

(Tôi không biết viết- người đàn ông mỉm cười).

(frugalfun4boys.com)

Ưu, nhược điểm của phương pháp dạy tiếng Anh cho bé bằng truyện

Những mẩu truyện này đem lại hiệu quả tiếp thu tiếng Anh rất cao thông qua hệ thống hình ảnh, tranh vẽ, màu sắc sống động minh hoạt cho tình huống cũng như các nhân vật trong truyện. Và nhờ đó, bé sẽ bị cuốn hút và cảm thấy hào hứng hơn khi theo dõi tình tiết, hội họa và ngữ pháp trong truyện,…

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua truyện tại nhà là cha mẹ cần có khả năng tiếng Anh tốt.

Hầu hết trẻ em độ tuổi mầm non và đầu tiểu học (lớp 1, lớp 2) chưa có khả năng tự đọc những mẩu truyện tiếng Anh, vì vậy cha mẹ phải là người kể những chuyện này cho bé nghe. Nhưng không phải ông bố bà mẹ nào cũng có khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn.

Để giải quyết vấn đề này, cha mẹ có thể download các bộ truyện tiếng Anh thiếu nhi phiên bản audio và bật cho bé nghe mỗi ngày (nên chọn những truyện mà bé đã quen thuộc và yêu thích để bé có thể hiểu được diễn biến nội dung câu chuyện và học cách vận dụng từ vào thực tế) hay có thể cho trẻ xem những phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ.

Đọc thêm

Giải pháp giúp con học tiếng Anh tốt hơn

truyện cổ tích tiếng anh

Để bé được học tiếng Anh một cách bài bản hơn cha mẹ có thể cho bé tham gia vào một số khóa học tiếng Anh cho trẻ em. Với giáo trình được xây dựng khoa học, thú vị và đội ngũ giảng viên có kỹ năng sư phạm tốt, khóa học tại các trung tâm Anh ngữ sẽ giúp bé học tập và phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Không chỉ thế, các bé sẽ càng cảm thấy hứng thú hơn trong việc học khi được học tập cùng các bạn bè đồng lứa tuổi (community.today.com)

Nếu cha mẹ vẫn chưa biết cho con tham gia vào khóa học nào, hãy tham khảo thêm thông tin về khóa học của Tomokid.

9 module học tập tại Tomokid được xây dựng dựa trên trải nghiệm của các bé cũng như sự nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc về khả năng học tập ngôn ngữ của trẻ em. Vì vậy, khi đến với Tomokid, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy hài lòng và hứng thú với việc học tập hơn.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!