Categories
Blog

Chương Trình Học Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi với đặc điểm và tính hiệu quả khác nhau.

Trong bài viết này, các bậc phụ huynh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 hình thức học tiếng Anh phổ biến nhất những năm gần đây, bao gồm: tự học tiếng Anh tại nhà và học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ. Từ đó, lựa chọn cho con mình chương trình học tập phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Tự học tiếng Anh tại nhà

phần mềm học tiếng anh hay nhất miễn phí

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, hầu hết các bậc làm cha, làm mẹ đều hiểu được tầm quan trọng của việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm. Chình vì vậy không ít phụ huynh đã cho con em mình làm quen với tiếng Anh từ khi còn nhỏ thông qua các kênh youtube, website tiếng Anh miễn phí trên mạng.

 • https://www.raz-kids.com/: Đây là một trong những trang web tiếng Anh tuyệt vời giúp các bé học nghe- nói- đọc- viết theo các cụm từ. Với hình ảnh minh họa sống động và giọng đọc đáng yêu, các bé sẽ nhớ từ mới lâu hơn.
 • www.teflgames.com/interactive.htmlCó thể nói Teflgames chính là trang web hoạt động theo đúng nghĩa vừa học vừa chơi. Với các trò chơi tiếng Anh thú vị, các bé sẽ được học từ vựng, ngữ pháp, động từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa.
 • Busy Beavers – Kids EnglishBusy Beavers là một trong những trang web tiếng Anh mà Tomokid đánh giá cao nhất vì tại đây, các bé sẽ tìm được những video tốt nhất và phù hợp nhất với trẻ độ tuổi mầm non và tiểu học.Trang web này là nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho các bậc phụ huynh và các thầy cô nhằm hỗ trợ việc giảng dạy đạt kết quả tốt hơn.Không chỉ được học tiếng Anh, tại Busy Beavers các bé còn được học cách tư duy logic và sáng tạo.
 • check
  Dream English Kids SongsĐây cùng là một lựa chọn thú vị để các bé học tiếng Anh. Với Dream English Kids Songs, các bé sẽ được học tiếng Anh với “anh Matt” vu tính, bài giảng của “anh Matt” cũng cực kỳ thú vị.Với Dream English Kids Songs, các bé sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên những cũng vô cùng hiệu quả trong quá trình xem video.
 • check
  Magic EnglishNếu bé yêu của bạn là một fan hâm mộ của các bộ phim hoạt hình Disney thì Magic English là website mà bạn không thể bỏ qua. Với những đoạn phim vui nhộn, thú vị và hài hước, Magic English sẽ giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản: nghe- nói- đọc- viết.
 • check
  Animated Stories: BookBox IncNếu Magic English dạy trẻ học tiếng Anh qua các tập phim thì Animated Stories: BookBox Inc chính là kênh học tiếng Anh tuyệt vời với những bé yêu thích truyện cổ tích.Được thiết kế và xây dựng với những cuốn sách điện tử được đồng hóa hình ảnh và âm thanh, Animated Stories: BookBox Inc đã tạo ra các bài học tuyệt vời để bé vừa học vừa chơi.

Các website và chương trình học tiếng Anh online

 • My First Words: My First Words là một ứng dụng tiếng Anh giúp các bé học từ vựng tiếng Anh cơ bản nhanh và hiệu quả hơn thông qua các trò chơi hấp dẫn và những hình ảnh minh họa trực quan.My First Words được đánh giá rất cao vì người lớn có thể lồng tiếng thật của các con vật trong nhà để bé cảm thấy hứng thú và làm quen với từ ngôn ngữ mới dễ dàng hơn. 
 • E- KidsongsKhông có đứa trẻ nào không yêu thích những bài hát thiếu nhi vui nhộn và E- Kidsongs chính là phần mềm tiếng Anh đáp ứng sở thích đó cho bé.Phần mềm E- Kidsongs không chỉ giúp bé làm quen với ngôn ngữ mới thông qua các bài hát mà còn hỗ trợ trẻ học từ vựng tiếng Anh qua những bài hát và hình ảnh sinh động.E- Kidsongs phù hợp cho các bé học tiếng Anh bằng cả hình thức online và offline.
 • Kidsmart: Kidsmart là một ứng dụng dạy tiếng Anh vô cùng tuyệt vời, hấp dẫn trẻ vào môi trường học tập phong phú bằng các hình ảnh minh họa thú vị và âm thanh vui nhộn. Từ đó, giúp bé ghi nhớ từ vựng và các câu từ tiếng Anh thú vị một cách dễ dàng hơn.Với Kidsmart , các bé không chỉ được làm quen với tiếng Anh mà còn được tìm hiểu nhiều hơn về các môn khoa học cơ bản cũng như khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, với các trò chơi trẻ sẽ được học cách tính toán và tư duy logic.

Các kênh tiếng Anh trên youtube

chương trình học tiếng anh cho bé

Ngoài những phần mềm và website tiếng Anh nói trên, youtube cũng là một nguồn tài liệu tiếng Anh cho bé cực kỳ phong phú và hấp dẫn. Cha mẹ có thể cho con làm quen với tiếng Anh qua các kênh youtube dành cho thiếu nhi như:

 • Chuchu TVVới các bài hát tiếng Anh hấp dẫn, bé yêu của bạn sẽ học thêm được rất nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới.
 • Little Baby Bum: Mặc dù không phải là một kênh youtube chuyên dạy về tiếng Anh, tuy nhiên, Little Baby Bum cung cấp các bài hát thiếu nhi vui nhộn, giúp bé luyện phản xạ nghe tiếng Anh tốt hơn.
 • Baby Big MouthBaby Big Mouth dạy trẻ học tiếng Anh với các món đồ vô cùng dễ thương. Với các bài học của Baby Big Mouth trẻ sẽ học thêm được nhiều từ vựng mới xung quanh các chủ đề quen thuộc như bé học tiếng anh con vật, số đêm, màu sắc,…
 • check
  Peppa PigPeppa Pig là nơi để các bé tìm hiểu và học từ mới về các chủ đề gần gũi với đời sống thông qua các tập phim hoạt hình Peppa Pig vui nhộn.

Học tiếng Anh tại trung tâm

Tự học tiếng Anh tại nhà là một cách học hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, để một đứa trẻ mới chỉ 4 tuổi tự học tiếng Anh liệu có thực sự là phương pháp chính xác.

Ở độ tuổi này, kiến thức và khả năng tập trung của trẻ còn tương đối kém vì vậy cha mẹ không thể ép trẻ ngồi nguyên một chỗ cả ngày để học tiếng Anh thông qua một thiết bị điện tử vô chi giác.

Điều đó không những không mang lại kết quả cao, mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển tâm sinh lý của bé. Do đó, những phần mềm, ứng dụng kể trên chỉ nên được sử dụng như một công cụ hỗ trợ dạy tiếng Anh cho trẻ mà không phải cách dạy tiếng Anh chính thức.

Nếu cha mẹ có đủ thời gian cũng như kỹ năng giảng dạy, hãy dùng nguồn tài liệu đa dạng trên để giúp bé yêu của mình học tiếng Anh tốt hơn.

Nhưng nếu không chắc về việc mình có thể dạy trẻ học tiếng Anh một cách chính xác nhất. Nhưng vẫn muốn cho trẻ học tiếng Anh một cách bài bản, cha mẹ có thể tham khảo thêm thông tin của các lớp học tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại Hà Nội

Đọc thêm: Sách Tiếng Anh Cho Bé 4 Tuổi

Lớp học Junior dành cho bé 4- 5 tuổi tại Tomokid

chương trình học tiếng anh online

Tại mọi lớp học tiếng Anh cho bé 4-5 tuổi của Tomokid, các con sẽ được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh. Không chỉ thế, bé sẽ được học với các phương pháp thú vị, giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn và tăng cường khả năng nghe nói một cách tự nhiên nhất, chẳng hạn như:

 • Nghe bài hát, hội thoại, nghe truyện tiếng Anh,…
 • Đóng vai theo chủ đề với giọng điệu và ngôn ngữ của nhân vật yêu thích một cách sinh động.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn tốt, yêu mến và hiểu tâm lý trẻ.
 • check
  Được vận dụng linh hoạt các mẫu câu đã học trong các tình huống cụ thể.
 • check
  Chương trình học sẽ tập trung vào những chủ đề gần gũi như: chào hỏi, lớp học, gia đình, phòng ở, đồ chơi,….

Đồng thời, tại Tomokid, các con còn được vận động, vui chơi hết mình và mỗi 2 tháng 1 lần, các bé sẽ được đi tham quan và học tập ngoài trời tại các địa điểm nổi tiếng.