Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Cho Trẻ Em

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Có rất nhiều cách học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em khác nhau. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả các con.

Trong bài viết này, Tomokid xin tổng hợp và giới thiệu với các bậc phụ huynh cùng các bé một số cách học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất và gần như có hiệu quả với mọi đối tượng. Vì chúng không chỉ phát triển khả năng giao tiếp mà còn giúp trẻ thêm yêu thích môn ngoại ngữ này.

Luyện nghe tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ em là kỹ năng nghe. Chỉ khi trẻ nghe tốt, nghe chuẩn, trẻ mới có thể bắt chước để “nói” một cách chính xác.

Chính vì vậy, học tiếng Anh hay học bất cứ một ngôn ngữ nào cha mẹ cần cho trẻ nghe đầu tiên.

Giống như học tiếng Việt, điều đầu tiên trẻ được tiếp xúc là âm thanh của những người xung quanh. Trước khi học cách nói, và biết cách nói, trẻ cần được nghe từ đó hiểu ý nghĩa của các từ, bắt chước cách phát âm từ đó tự mình nói.

Học nghe không hề đơn giản, con người có nghe tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm độ tuổi và giọng điệu của người nói.

Chính vì thế để trẻ có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, cha mẹ nên cho trẻ nghe tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Những bản nhạc và những lời âu yếm của cha mẹ bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ nhận biết tiếng Anh tốt hơn.

Cho trẻ xem phim tiếng Anh

Khi bé được nghe tiếng Anh từ những ngày còn bé, trẻ sẽ hình thành phản xạ nghe tốt hơn những trẻ không được tiếp xúc với tiếng Anh. Lúc này, cùng với việc luyện nghe tiếng Anh bằng những bản nhạc vui nhộn, sôi động, cha mẹ có thể cho bé xem thêm một số bộ phim tiếng Anh hấp dẫn.

Những đoạn hội thoại trong phim sẽ giúp bé nói tiếng Anh một cách tự nhiên và đúng ngữ cảnh. Đồng thời đây cũng là cách để trẻ trau dồi vốn từ vựng cũng như ngữ pháp của mình.

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho con

Học giao tiếp tiếng Anh cũng như học các kỹ năng khác, các con cần có một môi trường để thực hành những điều đã được học, Chính vì vậy, có môi trường phù hợp, con sẽ được nói, được nghe và ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn.

Vậy làm thế nào để tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho con?

Cha mẹ và các con có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với những câu giao tiếp thường ngày như “xin chào”, “tạm biệt”, “cảm ơn”,…. Không chỉ thế, việc đọc truyện tiếng Anh trước khi con đi ngủ hoặc chỉ vào các đồ vật và yêu cầu con nói tên đồ vật bằng tiếng Anh cũng là một cách tuyệt vời để giúp con tiến bộ.

Cùng con chơi trò chơi tiếng Anh giao tiếp

Bên cạnh việc dạy trẻ học, cha mẹ có thể cùng trẻ tham gia những trò chơi tiếng Anh giao tiếp thú vị. Những trò chơi yêu cầu trẻ phải giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe, nói mà còn giúp cha mẹ hiểu trẻ hơn đồng thời nhờ những trò chơi này trẻ sẽ biết cha mẹ yêu trẻ đến nhường nào.

Đọc thêm: Trò chơi tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em 

Cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp

phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới

Không còn gì tuyệt vời hơn nếu cha mẹ có thể tự dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải ông bố, bà mẹ nào cũng đủ thời gian, kiến thức và kinh nghiệm để dạy con nghe- nói tiếng Anh một cách tốt nhất.

Trong trường hợp đó, cha mẹ có thể lựa chọn cho con tham gia vào một khóa học tiếng Anh cơ bản tại trung tâm Anh ngữ. Với đội ngũ giáo viên trình độ cao và những phương pháp giảng dạy khoa học, trẻ không những nghe nói tốt mà còn có thể phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện.

Đối với lớp học tiếng Anh ở Tomokid, trẻ không những được học tiếng Anh một cách đơn thuần, mà trẻ còn được giao tiếp trong môi trường tiếng Anh 100% với thầy cô và bạn bè và được tham gia các hoạt động thú vị khiến trẻ thêm yêu ngôn ngữ này.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!