Categories
Tin Tức TomoKid

Theo “dấu chân” Trại Dế Mèn Dũng Cảm 13 – 14/6

Sau nhiều ngày ấp ủ dự định cùng với niềm chờ mong của phụ huynh và các con thì chương trình Trại dế mèn dũng cảm do trung tâm Tomokid tổ chức đã diễn ra vô cùng thành công vào ngày 13 -14/6 vừa qua.

Tham dự chương trình lần này có 25 phụ huynh và 25 cháu nhỏ. Đúng 7h30 hai chiếc xe khách chở đoàn người xuất phát từ Hà Nội tới khu rừng sinh thái Cúc Phương. Tại đây, những hoạt động được Tomokid chuẩn bị kĩ lương từ lâu diễn ra rất sôi nổi và ấn tượng.

tdmdc

tdmdc1

Thiên nhiên luôn là nơi khơi gợi trí tò mò bất tận cho trẻ nhỏ. Vì thế hoạt động thăm thú khu linh trưởng và khu rùa là không thể thiếu trong chuyến đi lần này. Các con của Tomokid được tận mắt ngắm nhìn hai loài động vật với sự thích thú và hiếu kỳ.

tdmdc2 tdmdc3

Hoạt động dựng lều của phụ huynh cùng các con chính là thời điểm khả năng sáng tạo và đoàn kết của các thành viên được phát huy.

tdmdc4 tdmdc5

Các con được trực tiếp nướng ngô, nướng gà để thấu hiểu giá trị của công việc nấu nướng và ý nghĩa của những bữa ăn ngày thường.

tdmdc6 tdmdc7Thật không khó để thấy được nụ cười và niềm hứng khởi của cả phụ huynh lẫn các con khi tham dự các trò chơi vào buổi tối ngày 13/6

tdmdc8Lửa trại được đốt lên cũng là lúc cả đoàn thả mình vào âm nhạc, nắm lấy tay nhau thể hiện sự đoàn kết. Đây cũng là giây phút mọi mệt nhọc của một ngày dài hoạt động liên tục được rũ bỏ.

Nếu Trại dế mèn dũng cảm ngày đầu tiên (thứ 7 ngày 13/6) diễn ra với các hoạt động chính như thăm khu rùa, khu linh trưởng, trải nghiệm nấu nướng, dựng lều, chơi các trò chơi thì ngày thứ 2 hoạt động chủ đạo là giúp các con thực hành kĩ năng nói tiếng Anh và thực hành kĩ năng an toàn.

tdmdc9Lớp học “chim non trong rừng” nhận được sự tham gia nhiệt tình của các con Tomokid với sự hướng dẫn hóm hỉnh của các giáo viên.
tdmdc10Anh Vương Chí Sơn – Diễn giả bộ môn Kỹ năng an toàn trực tiếp hướng dẫn cho các con kĩ năng sơ cấp cứu người bị nạn. Các con tỏ ra cực kì hào hứng và nhanh chóng tiếp thu bài học.

Trại Dế Mèn Dũng Cảm ngày 13, 14/6 là chương trình đầu tiên được tổ chức tại Miền Bắc và đã mang lại kết quả thành công ngoài mong đợi. Sau 2 ngày trải nghiệm, phụ huynh cùng các con Tomokid đã có những giờ phút thực sự vui vẻ và nhiều kỷ niệm bên nhau. Ngoài yếu tố tinh thần to lớn ấy, Chương trình còn mang lại những bài học ý nghĩa khác cho các con như khám phá thiên nhiên, rèn luyện thể chất, luyện khả năng tiếng Anh, học hỏi các kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn…
Trại dế mèn dũng cảm với nhiều hoạt động mang tính thực tiễn cao được chuẩn bị chu đáo bởi đội ngũ cán bộ Tomokid sẽ tiếp tục được lên lịch tổ chức vào những đợt tiếp theo hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bất ngờ, nhiều ấn tượng khó phai trong lòng phụ huynh và các con!

Ánh Nguyệt