Categories
Phụ huynh cần đọc

Tiếng Anh trẻ em học tốt nhất dưới nhiều hình thức

Môi trường liệu có phải là nhân tố quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ em? Các kết quả nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc học tiếng Anh của trẻ em sẽ trở lên hiệu quả hơn nếu trẻ luôn được tắm mình trong môi trường Anh ngữ hay nói cách khác tiếng Anh trẻ em học tốt nhất dưới nhiều hình thức. Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này cùng tiếng Anh trẻ em Tomokid nhé!

tieng anh danh cho be

Tiếng Anh trẻ em học tốt nhất dưới nhiều hình thức

Hãy nghĩ và tưởng tượng là trẻ đang ở nước ngoài, trẻ sẽ giao tiếp với người nước ngoài ( khi đi học, đi chơi…), trẻ sẽ xem Tivi nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài và khả năng tiếng Anh của trẻ sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Vậy thì tại sao ngay từ bây giờ chúng ta không tạo cho bé một môi trường ngôn ngữ như thế, dù bé không thật sự tập trung nhưng bạn yên tâm là trẻ con học trong vô thức, bởi:

Đọc thêm: 

– Khi xem phim, trẻ em phải suy nghĩ, dù không hiểu nhưng trẻ sẽ đoán khi không hiểu, quá trình đoán đó càng làm trẻ nhớ hơn.

– Trẻ học tiếng Anh thông qua nội dung (content-based) là một phương pháp hay và hấp dẫn. Nếu trẻ không thích xem hoặc không thể tự đọc được, hãy ngồi cạnh trẻ, kể cho trẻ về các nhân vật đó và khơi gợi niềm yêu thích học tiếng Anh trong trẻ. Hãy chọn các phim có nhiều series, kiểu như pooh hay barbie, hay strawberry shortcake, hay totally spices đang chiếu trên Disney Channel, nhân vật thân thuộc nhưng sự kiện lại luôn luôn mới (learnenglishkids.britishcouncil).

học tiếng anh cho trẻ nhỏ

– Máy tính và Internet cũng là một nguồn học tiếng Anh rất tốt qua các trò chơi bằng tiếng Anh. Với tâm lý thích bắt chước, trẻ sẽ nghe và làm theo instructions ở đó, và điều căn bản là trẻ thích .

Nguồnhttps://tomokid.com/