Tôi đã dạy tiếng Anh cho trẻ một cách hiệu quả như thế nào?

blank
by Đặng Lan Anh
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

tiếng anh cho trẻ em

Bạn có thể giúp đỡ cho trẻ học tiếng anh trẻ em như một ngôn ngữ thứ hai bởi sự thích ứng bài học của bạn với nhu cầu và tình cảm của trẻ. Dùng ngôn ngữ phù hợp với độ tuổi và những chủ đề mà trẻ quan tâm. Kết hợp các kỹ năng nghe, nói với các trò chơi, âm nhạc hay hoạt động ngoại khóa. Dạy cách đọc và viết bằng cách dùng nhiều kỹ thuật và hoạt động khác nhau. Một cách tổng quan, dùng những phương pháp phản chiếu việc học ngôn ngữ đầu tiên của trẻ để nắm vững ngữ pháp tiếng anh 1 cách tự nhiên.

Đọc thêm bài viết:

1. Thiết kế bài học cho trẻ phù hợp với nên tảng ngôn ngữ và văn hóa bản địa

Chọn tài liệu và chủ đề quan tâm phù hợp với những nhóm tuổi. Nếu những đứa trẻ như phim hoạt hình, thể thao hoặc thu thập thì hãy giải quyết mối quan tâm hay sở thích của họ cho dù các sinh viên đến từ một quốc tịch hay nhiều, cho thấy sự nhạy cảm với nền văn hóa của họ, và bao gồm ngày lễ và phong tục của họ trong kế hoạch bài học của bạn (learnenglishkids.britishcouncil).

2. Dùng cách tiếp cận tự nhiên để dạy trẻ tiếng anh

Chú trọng kỹ năng nghe rồi mới nói. Dạy nói trước khi viết. Một số trẻ chỉ học khi có sự hướng dẫn của giáo viên. Hãy kiên trì với những trẻ lười nói và tạo hứng thú để trẻ tham gia vào các hoạt động nói.

Đọc thêm: 

3. Dùng hội thoại và trò chơi trong việc dạy trẻ

Dạy những khái niệm như xin lỗi, yêu cầu 1 sự cho phép hoặc cung cấp thông tin. Hoạt động đóng vai trò quan trọng trong học ngoại ngữ. Tùy theo độ tuổi trẻ có thể học theo các trò chơi khác nhau chơi chữ hay đố chữ.

4. Sử dụng âm nhạc và trò chơi hành động để làm cho học tập vui vẻ

hoc tieng anh cho be

Sử dụng những bài hát như “Itsy, Bitsy Spider”, “London Bridge” và “Đầu và vai, Đầu gối và ngón chân” để học sinh tham gia các hoạt động thể chất. Đừng quên trò chơi không âm nhạc như “Simon nói”. Điều có thể cho phép học sinh từ từ để nói bằng tiếng Anh để đáp ứng không lời. Thực hiện các hoạt động thể thể chất, âm nhạc và vui vẻ là một phần hàng ngày của lớp học.

5. Dạy đọc và viết bằng nhiều cách khác nhau

Sử dụng các âm thanh của các chữ cái hoặc phát âm, văn học thiếu nhi và kể chuyện bằng văn bản. Đối với văn học, những câu chuyện truyền thống, vần điệu trẻ và thơ dành cho trẻ em trẻ nhiều hơn một chút. Giúp trẻ em viết truyện đơn giản của riêng mình và đọc chúng với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp việc nghe và nói trong các hoạt động khác. Ví dụ, trẻ có thể viết một thực đơn dã ngoại hoặc một danh sách mua sắm.

6. Trợ giúp trẻ em học ngữ pháp một cách tự nhiên

Hãy để trẻ em học tiếng Anh ngữ pháp giống như cách chúng đã học ngôn ngữ đầu tiên. Tiếp tục học tập vui vẻ để chúng thưởng thức lớp học tiếng Anh.

Nguồn: https://tomokid.com/

 

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.