Tại sao cần đọc sách và lý do sách giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

https://vimeo.com/317200128
0

Video 1: Kiến thức đúng để giúp trẻ yêu thích và đam mê đọc sách.

​Coming ​Soon

Video 2: Công cụ đúng giúp trẻ nhận được giá trị tối ưu trong cùng đơn vị thời gian

​Coming ​Soon

Video 3: Phương pháp đúng giúp trẻ tăng tốc và duy trì hứng thú và tự đọc sách suốt đời

Tam giác đều dạy con hiệu quả

Bí quyết vàng để trở thành cha mẹ điểm 10.

Quà Tặng

 • Trọn bộ Ebook sách kỹ năng dạy con Tuyệt Đỉnh dành cho các bố mẹ trẻ.
 • 09 Ebook dạy kỹ năng, rèn thói quen và gia tăng sáng tạo và trí tuệ cho trẻ mẫu giáo.

Nếu bạn thấy nội dung này có ý nghĩa, hãy chia sẻ nó tới bạn bè!

Mình rất vui nhận được sự chia sẻ từ phía bạn_người có khả năng truyền năng lượng tuyệt vời cho con, bạn sẵn sàng chia sẻ đam mê của mình cho mọi người...
Mình cũng là người mẹ của những đứa nhỏ, mình cũng yêu chúng rất nhiều, muốn truyền con niềm đam mê đọc sách, sự hiểu biết và những tri thức mình đã thu lượm được.
Trải nghiệm cùng bọn nhỏ là niềm vui, hạnh phúc của mình. Mặc dù làm trong lĩnh vực khác của bạn nhưng niềm đam mê giáo dục vẫn luôn có trong mình và mình mong muốn truyền tải những điều tốt nhất cho con mình nói riêng và những đứa trẻ xung quanh mình.
Một lần nữa cám ơn bạn nhé, mong chúng mình có cơ hội được chia sẻ với nhau nhiều hơn. Mình tin rằng sự cho đi sẽ luôn luôn còn mãi.


Hà Liên

Chào bạn,


"Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị" - Aldous Huxley


Những người đang thất nghiệp. Đọc sách giúp họ có thêm kỹ năng làm vừa mắt nhà tuyển dụng.


Những người không hài lòng với mức lương mình đang có. Đọc sách giúp họ trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện tư duy nhạy bén để xứng đáng được cất nhắc lên vị trí cao hơn và hưởng mức lương hậu hĩnh hơn.


Những người ế ẩm. Đọc sách giúp họ ưa nhìn và trở nên thông minh hơn. Tinh tế, hài hước, thú vị, rồi họ sẽ có khả năng được người khác giới chú ý hơn.


Đó chỉ là rất ít những lợi ích mà đọc sách mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Và cũng vì lý do ấy, hàng triệu người trên thế giới gia nhập đoàn quân đọc sách, để khiến bản thân trở nên đáng giá hơn, cũng như đẩy lùi căn bệnh nan y “lười đọc” đang tàn phá xã hội và cản trở tương lai mỗi người.


Cả xã hội đang đặt từng viên gạch nhỏ để xây dựng thói quen đọc sách, vậy còn bạn thì sao? Bạn có đang từng ngày đưa vào não bộ những tri thức tuyệt vời của nhân loại hay không? Và con của chúng ta sẽ ra sao nếu không có thói quen đọc sách?


Sách báo hàng ngày vẫn ra rả đọc sách là nét đẹp văn hóa, nâng cao nhận thức, làm giàu vốn sống,... Ngay cả bạn và tôi cũng đều nhận thức được những lợi ích “không tưởng” mà sách mang lại. Thế nhưng con thì vẫn chưa hiểu được điều đó và không có chút thiết tha gì với sách cả.


Bạn muốn thay đổi thế hệ tương lai của mình, để cho các con trở nên tuyệt vời hơn, đặc biệt hơn, mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Vậy bạn đã làm gì để cải thiện tình trạng đọc và đồng hành cùng con trong hành trình đọc sách suốt đời?


Để bạn không tốn quá nhiều thời gian hay công sức tìm ra câu trả lời, tôi sẽ dành tặng bạn những tuyệt chiêu đã được đúc kết từ quá trình tìm hiểu và trải nghiệm của bản thân mình. Bạn đã sẵn sàng đón nhận rồi chứ?


Nhưng trước hết, để chúng ta hiểu nhau hơn, tôi sẽ dành ra vài câu giới thiệu về bản thân. Tôi là Windy Bui, hiện đang quản lý Học viện Đào tạo Tomokid, đồng thời là người trực tiếp biên soạn hệ thống giáo trình giảng dạy tiếng Anh vận động đặc biệt dành cho các con từ 2 – 8 tuổi. Hiểu được “sách là ngọn đèn bất diệt của trí tuệ con người” và từ những trải nghiệm thành công của bản thân trên chính các con, gần đây tôi quyết định tham gia vào dự án xuất bản truyện tiếng Anh dành cho những em bé có độ tuổi như con mình. Việc làm này không có gì mới mẻ nhưng hứa hẹn sẽ tạo nên sự khác biệt từ suy nghĩ tới hành động cho các con. Để biết được con mình sẽ nhận được những gì, hãy cùng chờ đón những điều tôi sẽ nói tiếp sau đây nhé.


Tại Việt Nam, cộng cả sách giáo khoa và giáo trình thì mỗi người mới chỉ đọc vỏn vẹn 4 cuốn/năm. Sách báo mỗi ngày cũng đều ra rả “Văn hóa đọc trong giới trẻ đang dần mai một”. Nhưng đâu mới là nguyên nhân chính, trực tiếp gây nên thực trạng đáng buồn này?


Bản thân tôi hoàn toàn tin rằng, trẻ không thích đọc, không phải vì con lười biếng, mà nguyên nhân chính là do môi trường sống tác động. Muốn trẻ ham đọc, trước hết chúng ta phải là những tấm gương sáng và tạo cho con thói quen, sự tiếp chạm với sách ngay từ sớm. Nhưng thử hỏi, liệu mấy gia đình đã làm được điều này, có thể định hướng cho con thói quen đọc sách hay chưa? Thậm chí những suy nghĩ như đọc sách chỉ cần khi trẻ lớn (nghĩa là tự đọc được), còn khi con quá nhỏ thì không nên thúc ép, cưỡng cầu cũng dần làm thui chột thói quen cầm sách tự đọc của con.


Vậy là cha là mẹ, muốn con trở nên thật đặc biệt, hanh thông, giàu có cả về tri thức lẫn tâm hồn, bạn cần làm gì ngay lúc này?


Được rồi, giờ đã đến lúc tôi giúp bạn tháo gỡ những rắc rối xung quanh việc đọc của con. Hãy hít thở thật sâu, và đây là điều bạn trông đợi: những mẹo nhỏ trong việc hình thành niềm đam mê sách của con và ai cũng làm được.


 • Mẹo 1
 • Mẹo 2
 • Mẹo 3
 • Mẹo 4

Mẹo 1: Đọc sách từ 0 tuổi. Hãy bắt đầu đọc sách cho con bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng càng sớm càng tốt, thậm chí ngay cả khi con mới chỉ biết nằm sấp. Đừng nghĩ con còn nhỏ, có hiểu gì đâu mà nghe với chả đọc, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi thực tế là con bạn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng, để tiếp chạm và làm quen từ từ với sách rồi.


Hình thành một thói quen chưa bao giờ là dễ dàng, thậm chí còn có nhiều chông gai và thách thức. Nhưng có nỗ lực vượt qua, chúng ta mới hái được “trái ngọt” xứng đáng. Vậy, khi đã cùng con xây dựng được thói quen đọc sách mỗi ngày và suốt đời, “trái ngọt” mà bạn nhận được là gì?


Tin tôi đi, thành quả dành cho sự cố gắng miệt mài không bao giờ khiến bạn phải thất vọng đâu.

 • Thu nhận những kiến thức mới mẻ - điều này không cần bàn cãi thêm nữa rồi.
 • Con sẽ yêu thích việc học và tự học mỗi ngày, bởi đọc sách cũng là một cách học – tự chủ. Chúng ta không cần giục giã, con vẫn tự mình đắm chìm trong thế giới của những trang sách, sống cuộc đời của các nhân vật, biết vui vì thành công của người khác và đau cho nỗi đau của họ. Sự cảm thông, san sẻ và nhân cách cao cả là thứ tài sản còn quý hơn cả những tri thức sáo rỗng, giáo điều.
 • Trở thành bậc thầy giao tiếp: Con sẽ ăn nói lưu loát hơn, ngôn từ phong phú hơn, diễn đạt trôi chảy hơn và tư duy có chiều sâu hơn rất nhiều.
 • Phát triển não bộ: Con sẽ có trí nhớ tốt hơn và sự kết nối những tế bào sẽ tạo nên một bộ não vĩ đại của một thiên tài.
 • Kỹ năng: Cải thiện khả năng tập trung và học hỏi những bài học vô giá từ mỗi trang sách.Trên đây chỉ là quan điểm của riêng tôi về lợi ích của việc đọc sách cũng như cách thức giúp con yêu sách, đọc sách mỗi ngày và suốt đời mà thôi. Chắc chắn rằng bạn cũng sẽ có những quan điểm trái chiều, những tranh luận và trao đổi về thói quen đọc sách của con, nên hãy để lại bình luận và chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời sáng suốt nhất nhé.

Ở video tiếp theo tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời con, thành những người có trí tuệ tuyệt vời, có đạo đức cao cả và có nghị lực phi thường. Vậy nên hãy chờ đợi sự quay trở lại của tôi nhé, vì một tương lai con bạn trở nên “bất khả chiến bại” và thành công ngoài mong đợi. Tin tôi đi.


Hẹn gặp lại bạn.


Windy Bui


P/s: Hãy comment những quan điểm, những nhận định hoặc chia sẻ của bạn xuống bên dưới để chúng ta cùng thảo luận và tìm gia giải phát tốt nhất cho các con nhé. Cảm ơn bạn.

Trước hết, cảm ơn chị rất nhiều đã gửi giúp tôi bộ sách dành cho con và dành cho mẹ trong tủ sách quà tặng Tomokid. Tôi thực sự cảm ơn và xúc động với tâm huyết của chị dành cho giáo dục....


NGUYEN THUY HANH

Master in Education Management

Comment để giao lưu và học hỏi!

© Hệ thống giáo dục Tomokid.