5 chủ đề tiếng Anh cho trẻ mầm non

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Dạy tiếng Anh cho các bé độ tuổi mầm non không phải là điều đơn giản đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ phụ huynh và các thầy cô. Việc lựa chọn học cụ, giáo trình, phương pháp giảng dạy và chủ đề học phù hợp để bé làm quen với ngôn ngữ mới là một điều hết sức quan trọng.

Chọn chủ đề tiếng Anh phù hợp với các bé độ tuổi mầm non cùng Tomokid

Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ 2-3 tuổi, chúng ta sẽ phải học rất nhiều chủ đề từ vựng khác nhau. Tuy nhiên, không phải chủ đề nào cũng phù hợp với các bé độ tuổi mầm non.

Khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, cha mẹ nên để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ với nội dung phù hợp, số lượng từ vựng, cấu trúc vừa phải.

Theo các nghiên cứu tâm lý học, ở độ tuổi 2 đến 6 tuổi, khả năng ghi nhớ hình ảnh, âm thanh của trẻ tốt hơn so với ghi nhớ từ, chữ thông thường. Chính vì vậy, để trẻ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức được học tốt nhất, cha mẹ nên kết hợp dạy từ vựng, cấu trúc mới với hình ảnh minh họa trực quan, âm thanh vui nhộn sống động.

Tham khảo thêm:

5 chủ đề tiếng Anh cho bé 2 đến 5 tuổi thông dụng nhất

Dưới đây là 5 chủ đề tiếng Anh gần gũi, thân thuộc và phù hợp nhất với trẻ nhỏ  theo quan điểm của chúng tôi. Hi vọng những thông tin được viết dưới đây sẽ hữu ích với cha mẹ và giúp các con làm quen với tiếng Anh tốt hơn.

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh là một trong những kiến thức đầu tiên mà các con cần được học từ khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

Khi có kiến thức phát âm, đánh vần tốt, khả năng nói tiếng Anh của các con sẽ tốt hơn rất nhiều.

Để bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất, cha mẹ có thể cho trẻ nghe các ca khúc về bảng chữ cái như ABC Song, Phonics Song,… Những bài hát với lời ca đơn giản, âm điệu vui nhộn, chắc chắn sẽ khiến việc học tập của các con trở nên đơn giản hơn.

Số đếm tiếng Anh

Cùng với bảng chữ cái, số đếm trong tiếng Anh cũng là một trong những chủ đề mà cha mẹ không thể không dạy con. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo (3 đến 5 tuổi), cha mẹ nên dạy trẻ học số đếm- chỉ cần dạy cách bé đếm số từ 0 đến 20 là đủ. Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn, cha mẹ có thể dạy trẻ cách ghép nhiều số đếm hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể để con làm quen với các phép toán cộng, trừ với số nhỏ trước.

Bài hát Five little Ducks, Five little Monkey,… là những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tuyệt vời giúp bé làm quen với số đếm từ 1 đến 5. Không chỉ thế, những bài hát này cũng giúp trẻ làm quen với phép tính trừ.

Chào hỏi bằng tiếng Anh

các chủ đề tiếng anh

Chào hỏi không chỉ là một hành động thông thường biểu đạt sự thân quen mà nó còn thể hiện cách đối nhân xử thế và phép lịch sự trong quan hệ giao tiếp của người với người. Vì vậy, dạy trẻ chào thế nào cho đúng, chào thế nào để phù hợp trong những hoàn cảnh nhất định là điều vô cùng quan trọng mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Quá trình dạy trẻ học cách chào bằng tiếng Anh không đơn thuần là cách nói mà còn là quá trình để trẻ được tiếp cận với một nền văn hóa mới, khác biệt với văn hóa Việt Nam. Đây chính là nền tảng ban đầu giúp trẻ mở rộng kiến thức tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em của bé.

Các bộ phận trên cơ thể người

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể người là một trong những nhóm từ đơn giản, phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc học từ vựng chủ đề này sẽ rất hữu ích với trẻ.

Để học tên gọi tiếng Anh của các bộ phận trên cơ thể người hiệu quả hơn, cha mẹ có thể cùng bé nghe các ca khúc tiếng Anh thiếu nhi như “Head Shoulders Knees and Toes”, “My Eyes Nose Mouth Ears”, “Chubby Cheeks”,… Vừa nghe nhạc, hát theo và dùng tay chỉ vào các bộ phận tương ứng trên cơ thể là một cách tuyệt vời giúp bé yêu của bạn ghi nhớ kiến thức được học tốt hơn đó!

Tiếng Anh về các thành viên trong gia đình

Gia đình là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi với các bé. Chính vì thế, khi con mới bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ mới, cha mẹ hãy cho con học từ những điều thân thuộc nhất như cách gọi cha, gọi mẹ, gọi ông bà bằng tiếng Anh.

Những từ vựng đơn giản, có thể dễ dàng áp dụng ngay vào đời sống hằng ngày sẽ giúp các bé cảm thấy hứng thú và yêu thích thứ ngôn ngữ mới này. Qua đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Để các bé có thể nhanh chóng ghi nhớ cách gọi tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh, cha mẹ hãy cùng con nghe và hát theo những bài hát vui nhộn về chủ đề gia đình như Baby Shark, The Finger Family,…. Chắc chắn, cha mẹ sẽ ngạc nhiên khi nhận thấy, chỉ sau một vài lần nghe, các con sẽ có thể hát theo và phát âm chính xác những từ vựng được học trong các bài hát này.

Trên đây là 5 chủ đề tiếng Anh phù hợp nhất để dạy cho các bé độ tuổi mầm non. Nếu cha mẹ có ý kiến nào hay hơn, đừng quên chia sẻ với chúng tôi cùng các bậc phụ huynh khác nhé.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!