Categories
Phụ huynh cần đọc

Trẻ em học đọc tiếng Anh như thế nào?

Trẻ em học đọc Tiếng Anh

Trẻ em học đọc tiếng Anh như thế nào là câu hỏi mà các bậc phụ huynh thường đặt ra. Việc học đọc tiếng Anh cũng giống như việc học các kĩ năng khác, trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên giống như việc tích lũy ngôn ngữ bẩm sinh để học tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, trẻ sẽ có những cách học đọc tiếng Anh khác nhau. Hãy cùng Tiếng Anh trẻ em Tomokid tìm hiểu về chủ đề này nhé!

hoc tieng anh cho tre em

Với những trẻ đã biết đọc, trẻ sẽ muốn đọc được tiếng Anh. Cụ thể là trẻ biết cách giải mã từ vựng trong ngôn ngữ mẹ đẻ và diễn giải ý nghĩa từ chữ viết. Trong trường hợp này nếu không ai giúp trẻ, trẻ sẽ sử dụng kỹ thuật giải mã của tiếng mẹ đẻ và kết quả là đọc tiếng Anh với giọng tiếng mẹ đẻ.

Đọc thêm: 

Trẻ em học đọc tiếng Anh như thế nào?

Với tâm lý thích khám phá, trước khi trẻ có thể đọc đúng tiếng Anh, trẻ cần biết 26 chữ cái và các âm vì tiếng Anh có 26 chữ cái và trung bình 44 âm (trong tiếng Anh chuẩn). Việc giới thiệu những âm còn lại nên để dành cho đến khi trẻ đã có nhiều kinh nghiệm đọc và sử dụng ngôn ngữ hơn (learnenglishkids.britishcouncil).

Trẻ em như tờ giấy trắng và học trong vô thức vì thế nếu trẻ được người lớn đọc to sách, tranh thành tiếng hoặc các bài vè trẻ sẽ ghi nhớ rất nhanh và tự tìm ra cách đọc tiếng Anh. Đọc chép những từ trẻ đã thuộc lòng là một bước quan trọng khi học đọc vì trẻ có cơ hội tự tìm ra cách giải mã những từ đơn giản. Một khi trẻ đã xây dựng được một ngân hàng từ vựng của mình thì chúng sẽ cảm thấy tự tin và sẵn sàng để học đọc theo cách có hệ thống hơn. Chúc con bạn học tiếng Anh trẻ em thành công.

Nguồn: https://tomokid.com/