Trẻ em học từ vựng tiếng Anh như thế nào?

blank
by Đặng Lan Anh
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

tieng anh cho tre

Từ vựng là yếu tố rất quan trọng khi học tiếng anh trẻ em hay bất kỳ ngôn ngữ nào, nó góp phần làm phong phú khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Bất kì ai muốn làm chủ một ngôn ngữ cũng đều phải học từ vựng trước tiên.

1. Trẻ em không thực sự thích thú với ngôn ngữ mà mình đang học

Trẻ em quan tâm nhiều đến các món đồ chơi hơn là ngôn ngữ mà chúng đang học. Ngôn ngữ chỉ thật sự thu hút được các em khi nó được gắn kết với sở thích vui chơi của trẻ.

Đọc thêm: 

2. Trẻ em không bối rối trước những từ mình không hiểu

Vì ngôn ngữ không phải là trọng tâm chú ý của trẻ em nên các em cũng không quan tâm đến những gì mình không hiểu.

3. Trẻ em thích những sự việc được tái diễn trong cuộc sống

Những sự việc được lặp đi lặp lại trong cuộc sống mang lại cho các em cảm giác an toàn và trật tự. Khi đã nhận thức được trật tự cuộc sống các em cũng dần hiểu được trật tự ngôn ngữ liên quan đến các sự việc diễn ra trong đời sống (learnenglishkids.britishcouncil).

4. Trẻ em học những cái có liên quan đến sở thích của mình

Khi trẻ tập trung chú ý vào một cái gì đó thì tất cả những cái khác trở nên mờ nhạt. Vậy nên ngôn ngữ liên quan tới những cái mà trẻ yêu thích sẽ là trung tâm của sự chú ý.

Tham khảo thêm: 

5. Trẻ em thường hướng sự chú ý của mình vào những gì dễ hiểu

dạy tiếng anh cho bé

Trẻ em chỉ quan tâm đến những người và những vật xung quanh mình, những cái có thể gọi tên dễ dàng. Vậy nên một lượng lớn những từ vựng đầu tiên mà trẻ học là những từ đơn giản dễ gặp trong cuộc sống.

6. Trẻ em luôn muốn gọi các sự vật bằng tên của chúng

Trẻ em rất thích việc chỉ vào một sự vật và gọi tên chúng. Mỗi khi học được một từ mới trẻ sẽ tìm cách chỉ cho chúng ta thấy vật đó và gọi tên chúng mỗi khi có cơ hội.

7. Trẻ em học ngoại ngữ qua việc dự phần vào cuộc sống xung quanh

Trẻ em thích bắt chước người lớn, đặc biệt là trong lời nói. Khi biết được cách dùng của một từ hay cụm từ trong một tình huống nhất định các em sẽ cố gắng sử dụng nó ngay khi có thể.

8. Trẻ em có thể thêm từ vựng vào vốn từ trong văn nói 

Đối với trẻ việc gắn nghĩa của từ vào một chuỗi âm thanh đã biết dễ dàng hơn việc học cùng lúc cả nghĩa mới và chuỗi âm thanh mới.

9. Trẻ em thích sử dụng ngôn ngữ ngay khi có thể

Các em không muốn giữ lấy kiến thức của mình quá lâu, muốn áp dụng chúng ngay khi có thể. Mỗi khi thành công trong việc sử dụng kiến thức mới của mình lòng tự tin của các em tăng lên rất nhiều. Điều này khuyến khích các em sử dụng ngôn ngữ mới nhiều hơn làm cho kiến thức được củng cố ngày càng vững chắc.

10. Trẻ em không sợ thất bại

Trẻ cũng không cần biết mình làm đúng hay sai. Các em nhìn thế giới bằng đôi mắt khác và sắp xếp thế giới của mình theo cách khác, chỉ tập trung giải quyết vấn đề của mình bằng mọi cách.

Môi trường xung quanh là yếu tố cốt lõi giúp bé đạt được kỹ năng sống thật tốt cũng như xây dựng cho bé một nền tảng ngôn ngữ cho tương lai. Chính vì vậy, chúng ta hãy xây những nấc thang ngôn ngữ sẵn để bé có thể bước lên thật nhanh và hiệu quả trong việc học tiếng Anh nhé!

Nguồn: https://tomokid.com/

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.