Trẻ nhỏ học tiếng Anh – những thành tích đáng nể

blank
by admin-tomokid
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

• Bé Trần Nguyễn Nam Phương (TP Cần Thơ) vừa trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt kết quả cao trong cuộc thi Key English Test (Ket) với số điểm đáng nể – 83/100, phần thưởng là học bổng học tiếng Anh trọn đời của VATC trị giá 125 triệu đồng, 1 máy tính xách tay. Ngoài ra cô bé 6 tuổi này còn sở hữu 3 chứng chỉ quốc tế khác: Chứng chỉ tiếng Anh đọc, viết, nghe, nói các cấp Starters (15/15 điểm); chứng chỉ Movers (13/15); chứng chỉ Flyers (13/15).

44

Hỏi về bé Nam Phương, anh Thện và chị Thư – bố mẹ của bé cho biết: Khi bé 2 tuổi, gia đình thấy bé có năng khiếu ngôn ngữ đặc biệt nên đã dạy cho bé học từ vựng tiếng Anh. Vốn từ của bé Phương khi đó khoảng 100 từ và đặc biệt là bé có trí nhớ rất tốt. Sau đó, gia đình cho bé đến các trung tâm ngoại ngữ để học nhưng các trung tâm đều không nhận vì sợ Nam Phương còn quá nhỏ. Gia đình lại chuyển bé sang Cao đẳng Nghề Việt – Mỹ chi nhánh Cần Thơ (VATC). Tại đây ban đầu họ cũng không nhận nhưng gia đình thuyết phục họ cứ kiểm tra thử khả năng nói tiếng Anh của bé rồi quyết định nhận hay không nhận cũng được. Sau khi kiểm tra thì quá bất ngờ, Nam Phương đã chứng tỏ mình có khiếu đặc biệt về ngôn ngữ tiếng Anh. Tức thì, bé Phương được nhận vào học ngay, khi đó mới 3 tuổi. Bé học tiếng Anh ở trường, về gia đình lại dạy thêm từ vựng. Gia đình lúc nào cũng dạy tiếng Việt và tiếng Anh song song với nhau.

• 7 tuổi Nguyễn Quốc Nam Anh nhận bằng PET (Preliminary English Test) của ĐH Cambridge (Anh). 8 tuổi đạt 550 điểm trong kỳ thi TOEFL, do Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức… Với những kỳ tích này, Nam Anh trở thành “thần đồng” tiếng Anh và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness Việt Nam năm 2005 (Kỷ lục gia nhỏ tuổi nhất Việt Nam). Chị gái Nguyễn Quốc Nam Phương tiếng Anh cũng “ngang ngửa” cô em, hiện là đại biểu duy nhất của Việt Nam được tổ chức People to People của Mỹ mời dự Hội nghị thượng đỉnh những nhà lãnh đạo tương lai vào năm 2006. Anh Nguyễn Quốc Việt, ba của hai cô bé quan niệm, các bậc phụ huynh phải lấy việc giáo dục con cái là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất đời mình: “Không có thần đồng đâu tất cả phải khổ luyện đấy!” .

45

• Bé Wendy Võ tên tiếng Việt là Võ Thị Ngọc Diễm, bé sinh 1999 tại Charlotte , bang North Carolina. Ngay từ khi còn nhỏ, bé đã tỏ ra yêu thích âm nhạc và thích làm quen với các loại nhạc cụ. Ba mẹ đã quyết định cho bé học nhạc lý từ năm lên 4 tuổi. Chỉ 1 năm sau bé đã bộc lộ tài năng âm nhạc khi bắt đầu tự soạn nhạc cho riêng mình. Tới nay bé đã sáng tác được khoảng 44 bản nhạc.

Ngoài ra, bé Wendy còn rất thích học ngoại ngữ và có thể nói lưu loát được 11 ngôn ngữ khác nhau: “Hồi lúc 2 tuổi con bắt đầu nói tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Mễ, tiếng Tàu, hồi lúc con 3 tuổi thì tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng ấn Độ, tiếng Nga và tiếng Quảng, hồi lúc con 4 tuổi con mới học tiếng Bồ Đào Nha”. Được biết cha của bé Wendy là một nha sĩ, và phòng khám của ông có những bệnh nhân đa quốc gia, bé Wendy rất thích trò chuyện với họ để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Nguồn: tham khảo internet

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!