Categories
Phụ huynh cần đọc

Trò Chơi Ô Chữ Tiếng Anh Cho Các Bé Tiểu Học Có Đáp Án Chi Tiết

Các bé học sinh tiểu học thường thích vui chơi. Để giúp các em có thể vừa học vừa chơi một cách hiệu quả thì các trò chơi ô chữ là một lựa chọn sáng suốt

Trong số những trò chơi ô chữ tiếng Anh tiểu học được ứng dụng phổ biến cho các bé tiểu học hiện nay thì trò chơi “Who are you?” là trò chơi được lựa chọn phổ biến nhất. Bởi trò chơi này có cách thức chơi đơn giản, giúp trẻ nhanh chóng nhập cuộc mà không nhanh chán. Để có thể biết chơi đúng cách trò chơi này hãy tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

Mục đích trò chơi ô chữ tiếng Anh cho các bé tiểu học

Mục đích trò chơi ô chữ tiếng Anh cho các bé tiểu học


Trò chơi giúp cho các em học sinh tiểu học có kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt hơn. Cùng với đó là tư duy logic đoán từ đúng. Điều này rất quan trọng để cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên thực sự thú vị và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, những trò chơi ô chữ tiếng anh cũng sẽ giúp tăng cường và nâng cao cảm hứng học tập của các bé một cách hiệu quả. Từ đó khiến việc ứng dụng trò chơi trong học tập được đan lồng nhuần nhuyễn và hiệu quả với nhau.

Chuẩn bị

Trong lớp chọn 1 học sinh bất kỳ đóng vai thám tử và yêu cầu thám tử đó ra khỏi lớp học. Trong lớp, chọn một bạn khác giữa một vật làm báu vật - vật đó sẽ trở thành phần thưởng cho người thám tử nếu bạn đó đoán ra người giữ báu vật.

Cách chơi

 

Sau khi phân công xong tất cả các nhân vật và ổn định vị trí, cô giáo yêu cầu thám tử bước vào lớp. Thám tử sẽ phải suy luận xem ai là người đang giữa báu vật bằng cách đưa ra các câu hỏi tiếng Anh.

Tùy theo luật chơi mà thám tử có thể đặt ra 5 hoặc 10 câu tiếng Anh với mục đích suy đoán người giữ báu vật. Thậm chí, nếu trẻ có kiến thức tiếng Anh tốt, cô giáo nên để học sinh đặt ra số lượng câu miêu tả không giới hạn cho tới khi tìm được người giữ báu vật hoặc không tìm được và bỏ cuộc.

Yêu cầu thám tử quay mặt lên bảng- quay lưng xuống lớp học: mỗi khi đặt câu thì viết lên bảng và đọc to câu hỏi đó cho cả lớp nghe thấy.

Nếu câu đó miêu tả đúng người giữ báu vật thì cả lớp vỗ tay, ngược lại, nếu sai, cả lớp hãy ồ lên cho thám tử biết.

Môt số lưu ý khi triển khai trò chơi ô chữ tiếng anh cho trẻ

Chẳng hạn:

Câu 1: You are a girl. (Cả lớp ồ lên)

Điều đó chứng tỏ người đang giữ báu vật là không phải là nữ mà là một bạn nam.

Câu 2: He wears glasses (Cả lớp vỗ tay)

Thám tử có thể suy luận được rằng người đang giữ báu vật là một bạn nam đeo kính.

Từ suy đoán đó, loại bỏ tất cả những người không có khả năng giữ báu vật và tiếp tục đặt ra các câu khác để phán đoán.

Sau khi đặt ra số câu hỏi nhất định, và cảm thấy mình đã nhận ra thủ phạm, thám tử có thể dùng lại để đưa ra câu trả lời.

Nếu thám tử đoán đúng, cả lớp sẽ trao “báu vật” cho thám tử; nếu sai, thưởng cho thám tử một tràng vỗ tay.

Môt số lưu ý khi triển khai trò chơi ô chữ tiếng anh cho trẻ

Có thể nói việc sử dụng những trò chơi ô chữ tiếng anh chính là một cách hiệu quả để các bé tiếp thu cách học tiếng Anh một cách hiệu quả. Tuy nhiêu để tăng cường tính hấp dẫn trong trò chơi này thì những giáo viên, phụ huy cũng cần chú trọng tời nhiều yếu tố khác nhau để thu hút trẻ tham gia vào trò chơi.

Thứ nhất, thầy cô và bố mẹ nên chọn lựa những trò chơi ô chữ tiếng anh dễ hiểu, không quá đánh đố. Đặc điểm phải dựa vào lứa tuổi để có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất. Trong những trường hợp sử dụng những ô chữ chơi quá khó sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản và chắc chắn trò chơi sẽ thất bại. Vì vậy khâu chuẩn bị trò chơi bằng những câu hỏi dễ hiểu, dễ trả lời là bí quyết hàng đầu để tạo ra sự hứng thú cho trẻ khi chơi trò chơi ô chữ.

Thứ hai, để tăng tính hấp dẫn trong trò chơi thì thầy cô hay bố mẹ cần phải có những phần thưởng để khích lệ trẻ cũng như tạo sự hứng thú cho trẻ trong những lần chơi sau. Phần thưởng có thể là một bông hoa điểm 10, là một túi kéo hay một buổi đi vườn thú, xem phim,… Những phần quà này cũng chính là một yếu tố quan trọng để giúp trẻ cảm thấy vui vẻ khi chơi trò chơi ô chữ tiếng anh.

Trên đây là một số trò chơi ô chữ tiếng Anh thú vị cũng như lưu ý khi tổ chức trò chơi cho học sinh tiểu học mà các phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo. Để các trò chơi này thêm phần hấp dẫn, phụ huynh và giáo viên có thể đưa ra các phần quà cho những em chiến thắng phần thi để khuyến khích, động viên và giúp các em hào hứng hơn trong những lần sau.