Categories
Blog

Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4

Trò chơi tiếng Anh tiểu học lớp 4 là một hoạt động vô cùng dễ chơi, dễ học đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất. Các trò chơi này rất đa dạng, có thể chơi online hoặc offline trên các thiết bị điện tử và các trò chơi thực tế trong mỗi buổi học.

Game học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em lớp 4

Game học tiếng Anh trực tuyến


 Với trẻ đang học lớp 4, thầy cô và cha mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi tiếng Anh đơn giản, nhẹ nhàng, giúp bé củng cố các kiến thức về từ vựng đã được học trên lớp và mở rộng vốn từ đồng nghĩa, trái nghĩa khác.

Game crossword – Trò chơi ô chữ

Game crossword là một trò chơi ô chữ vô cùng quen thuộc với những người học tiếng Anh, trong đó có trẻ em lớp 4. Với trò chơi này, các bé sẽ trau dồi khả năng nhớ từ, mở rộng vốn từ với những từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Do đó, các bé sẽ rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tốt nhất.

Word Bingo

Game học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em lớp 4

Đây là trò chơi được đông đảo trẻ em trên toàn thế giới yêu thích, là trò chơi thách thức sự nhạy bén và ghi nhớ từ nhanh nhất. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải nghe đúng từ được phát ra và tìm từ tương ứng đồng nghĩa với từ đó một cách nhanh nhất có thể.

Với Word Bingo, trẻ em lớp 4 sẽ được rèn luyện phản xạ nghe, nhớ mặt chữ đồng thời học thêm được nhiều từ mới. Ngoài ra, trò chơi này cũng phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ mầm non, tiểu học.

Game hangman – Trò chơi treo cổ

Đây là trò chơi xuất hiện hình ảnh mô phỏng bạn sẽ bị treo cổ nếu như trong khoảng thời gian cho phép, bạn không tìm được đáp án chính xác. Game hangman được thiết kế rất đáng yêu và thú vị, chắc chắn sẽ thu hút nhiều  trẻ em đam mê tìm tòi, đam mê luyện tập đoán từ để tăng khả năng học từ vựng mới cho trẻ.

Food Game

Ngay như cái tên Food Game, đây là trò chơi cho trẻ em lớp 4 học từ vựng mới xoay quanh chủ đề đồ dùng trong nhà bếp.  Điều trẻ cần làm là thử thách bản thân tìm những từ vựng phù hợp với từng hình ảnh cụ thể.

Scattergories

Scattergories là game phù hợp với những bạn muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh và rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. 

Với Scattergories, các bé cần chọn một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ cái tiếng Anh cùng một chủ đề yêu thích. Tiếp đó người chơi sẽ phải tìm ra một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái mới chọn để nói về chủ đề trên. Từ nào càng ít người chọn và càng sáng tạo thì sẽ càng có được nhiều điểm.

Trò chơi tiếng Anh thực tế tại lớp cho học sinh lớp 3


Mặc dù các game online giao diện luôn đẹp, thu hút trẻ và bổ ích nhưng cha mẹ và thầy cô cũng không thể xem nhẹ mà bỏ qua những hoạt động thực tế vui chơi tập thể trên lớp cho những trẻ mầm non, tiểu học, trong đó có trẻ lớp 3. Các trò chơi thực tế này giữa giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, vừa khuấy động không khí lớp học và khiến bé cảm thấy hứng thú trong quá trình học tập.

Trò chơi tiếng Anh thực tế tại lớp cho học sinh lớp 3

Trò chơi Thi quay kim đồng hồ

Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, nhận biết và tập phản xạ nhanh về thời gian với dụng cụ cần chuẩn bị là 3 mô hình đồng hồ. 

Giáo viên sẽ chia lớp thành 3 đội với 3 đại diện lên nhận 3 mô hình đồng hồ cho đội mình. Sau đó, thành viên sẽ tham gia lần lượt, đấu với 2 đội còn lại bằng cách nghe theo hiệu lệnh của giáo viên hô to một giờ nào đó bằng tiếng Anh, 3 em học sinh cần phải ngay lập tức quay đồng hồ theo đúng giờ đó. Em nào quay chậm nhất hoặc sai sẽ bị loại.

Từ những lượt chơi đó, giáo viên sẽ chọn được đội chiến thắng với số lần quay đồng hồ nhanh và đúng nhiều nhất.

Trò chơi Lucky Number – Trò chơi con số may mắn

Đây là một trò chơi có khả năng tạo không khí sôi động, luyện khả năng tập trung cao trong giờ học cho trẻ.

Trò chơi yêu cầu giáo viên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi bám sát theo nội dung kiến thức được học trên lớp của trẻ. Giáo viên sẽ kẻ 15 ô vuông trên bản và đánh số bất kỳ vào 15 ô vuông đó, trong đó có 12 ô có câu hỏi và 3 ô may mắn gọi là Lucky Number.

Giáo viên có thể chia lớp thành 2 hoặc 3 đội, mỗi đội bầu ra 1 thành viên là nhóm trưởng, oẳn tù tì giữa đội còn lại để được quyền chọn số trước. Nếu chọn đúng số có câu hỏi, cả đội phải thảo luận để đưa ra đáp án chính xác, trả lời đúng được điểm, nếu sai đội kia có quyền được trả lời.

Lần lượt chọn số thi đấu qua lại, đội nào chọn được Lucky Number sẽ không phải trả lời câu hỏi mà vẫn được cộng điểm.

Cuối cùng, đội nào có điểm cao hơn sẽ là đội chiến thắng.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 hấp dẫn, vui vẻ giúp các bé ôn lại kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với thầy cô và các bậc phụ huynh.