Categories
Blog

Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 2

Trò chơi tiếng Anh lớp 2 là phương pháp dạy học vô cùng hiệu quả để tạo không khí học tập vui nhộn đồng thời lôi cuốn trẻ vào bài học. Qua các hoạt động vui nhộn trong trò chơi, trẻ được rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tiểu học cơ bản, đồng thời mở rộng được vốn kiến thức và năng lực ngôn ngữ của mình.

Trò chơi tiếng Anh trẻ em lớp 2 - Ai là triệu phú

Trò chơi tiếng Anh trẻ em lớp 2

Ai là triệu phú phiên bản tiếng Anh trẻ em Tomokid dành cho học sinh lớp 2 có cách chơi tương tự như trò Ai là triệu phú quen thuộc mà chúng ta vẫn biết. Tuy nhiên, vì trong môi trường giáo dục, thời gian dành cho trò chơi không quá nhiều nên thầy cô có thể có cách chơi nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Mục đích trò chơi 

Kiểm tra kiến thức đã được học, tạo không khí sôi nổi cho lớp học.

Chuẩn bị 15 câu hỏi tiếng Anh trẻ em Tomokid cho mỗi cuộc chơi (câu hỏi từ dễ đến khó) + 1 câu hỏi chung cho cả lớp.

Phần quà dành cho người thắng cuộc; ở mồi mốc câu hỏi 5- 10- 15 sẽ có các phần quà khác nhau. Càng trả lời được nhiều câu hỏi thì học sinh sẽ được nhận phần quà càng giá trị.

Cách chơi 

Lựa chọn người chơi ngồi vào “ghế nóng”

Cô giáo chọn người chơi ngồi vào “ghế nóng” bằng cách đặt một câu hỏi tiếng Anh trẻ em Tomokid chung cho cả lớp. Bạn nhỏ nào dơ tay và có câu trả lời nhanh hơn thì sẽ được chọn.

Tham gia trò chơi

Giống như trò chơi “Ai là triệu phú” phiên bản truyền hình, trò chơi được tổ chức tại lớp học cũng sẽ có các sự trợ giúp. Tuy nhiên, vì điều kiện thực tế, trò chơi này sẽ chỉ còn 3 sự trợ giúp có thể thực hiện tại lớp học: 50: 50; hỏi tổ tư vấn; xin ý kiến khán giả.

50: 50: sự trợ giúp loại bỏ 2 đáp án sai bất kỳ

Hỏi tổ tư vấn: Khi câu hỏi được đặt ra, người chơi không trả lời được và cần xin đáp án. Bất cứ bạn học nào ngồi dưới lớp có câu trả lời có thể dơ tay xin đưa ra đáp án. Người chơi sẽ chọn 3 người bất kỳ, và có thể lựa chọn đáp án của tổ tư vấn hoặc không.

Xin ý kiến khán giả: Khi không trả lời được, người chơi sẽ hỏi ý kiến số đông của các bạn trong lớp. Có thể trả lời cùng đáp án hoặc không cùng đáp án với các bạn trong lớp.

Người chơi trả lời được càng nhiều câu hỏi càng có lợi. Nếu sai ở câu 6 đến 9, phần quà mà người chơi nhận được sẽ ở mức 5. Từ câu 11 đến câu 14, phần quà sẽ ở mức 10.

Trò chơi tiếng Anh trẻ em lớp 2 - Trò chơi Bingo

Trò chơi tiếng Anh trẻ em lớp 2 - Trò chơi Bingo

Cách chơi Bingo tương tự như trò cờ caro với 4 ô hàng dọc, 4 ô hàng ngang.

Mục đích

Củng cố kiến thức tiếng Anh đã được học trong những tiết học trước, thu hút sự say mê học tập của trẻ.

Chuẩn bị

Chuẩn bị 16 câu hỏi tiếng Anh bất kỳ (những câu hỏi phải liên quan đến các kiến thức mà trẻ đã được học), một phần quà cho đội thắng cuộc.

Cách chơi

Cô giáo vẽ lên bảng 1 hình vuông với 4 hàng dọc và 4 hàng ngang. Tiếp đó, giáo viên hãy điền vào đó 16 số bất kỳ, mỗi ô tương ứng với 1 câu hỏi tiếng Anh được định sẵn theo nội dung bài học.

Chia lớp thành 2 đội và quy định ký hiệu của từng đội. Chẳng hạn, đội 1- ký hiệu X; đội 2- ký hiệu O.

Mỗi đội cần có một nhóm trưởng để đại diện chọn ô số. Khi chọn ô số, giáo viên sẽ đọc câu hỏi tương ứng với ô đó. Các thành viên trong đội cần bàn bạc với nhau và đưa ra câu trả lời, người nhóm trưởng sẽ là người đại diện đứng lên đưa ra đáp án.

Nếu đáp án câu trả lời là đúng thì cô giáo sẽ đánh dấu ký hiệu của đội đó và ô số.

Cuối cùng, đội nào xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng trước thì đội đó thắng.

Cô giáo hãy trao phần quà đã chuẩn bị cho đội thắng cuộc như một hình thức thưởng, để kích thích trẻ tích cực tham gia hoạt động tập thể hơn.

Ngoài các trò chơi trên, cha mẹ và thầy cô có thể tổ chức thêm nhiều trò khác như Nhà lãnh đạo tài ba, Máy bay cất cánh, Tìm kho báu,.. để bé mở rộng vốn từ vựng của mình và ôn tập các kiến thức đã được học.