Những Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 5 Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Để nâng cao kiến thức tiếng Anh tiểu học cho các bé thì một trong những lựa chọn hàng đầu mà những giáo viên, phụ huynh không thể bỏ qua đó chính là trò chơi tiếng Anh lớp 5 là những trò chơi đơn giản nhưng giúp các em có tư duy, vận động đầu óc để giải đố đồng thời cho các em có thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Trò chơi “Who you are?” - trò chơi tiếng Anh lớp 5 thú vị nhất

Trò chơi “Who you are?” - trò chơi tiếng Anh lớp 5 thú vị nhất


Có thể nói trò chơi “Who are you?” chính là một trong những trò chơi tiếng anh lớp 5 thú vị nhất. Bởi trò chơi được xây dựng bằng một cốt chuyện vô cùng hấp dẫn. Khi chơi trò chơi, các bé sẽ được hóa thân vào những nhân vật hết sức thú vị như: thám tử, người nắm giữ kho báu,… Với cốt chuyện ly kỳ như vậy chắc chắn trò chơi này sẽ mang đến những trải nghiệm vừa học vừa chơi có một không hai cho trẻ.

Mục đích trò chơi

Trò chơi giúp cho các em học sinh lớp 5 có kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt hơn. Cùng với đó là tư duy logic đoán từ đúng 

Chuẩn bị

Trong lớp chọn 1 học sinh bất kỳ đóng vai thám tử và yêu cầu thám tử đó ra khỏi lớp học . Trong lớp, chọn một bạn khác giữa một vật làm báu vật- vật đó sẽ trở thành phần thưởng cho người thám tử nếu bạn đó đoán ra người giữ báu vật.

Cách chơi

Sau khi phân công xong tất cả các nhân vật và ổn định vị trí, cô giáo yêu cầu thám tử bước vào lớp. Thám tử sẽ phải suy luận xem ai là người đang giữa báu vật bằng cách đưa ra các câu hỏi tiếng Anh.

Tùy theo luật chơi mà thám tử có thể đặt ra 5 hoặc 10 câu tiếng Anh với mục đích suy đoán người giữ báu vật. Thậm chí, nếu trẻ có kiến thức tiếng Anh tốt, cô giáo nên để học sinh đặt ra số lượng câu miêu tả không giới hạn cho tới khi tìm được người giữ báu vật hoặc không tìm được và bỏ cuộc.

Yêu cầu thám tử quay mặt lên bảng- quay lưng xuống lớp học: mỗi khi đặt câu thì viết lên bảng và đọc to câu hỏi đó cho cả lớp nghe thấy.

Nếu câu đó miêu tả đúng người giữ báu vật thì cả lớp vỗ tay, ngược lại, nếu sai, cả lớp hãy ồ lên cho thám tử biết.

Chẳng hạn:

Câu 1: You are a girl. (Cả lớp ồ lên)

Điều đó chứng tỏ người đang giữ báu vật là không phải là nữ mà là một bạn nam.

Câu 2: He wears glasses (Cả lớp vỗ tay)

Thám tử có thể suy luận được rằng người đang giữ báu vật là một bạn nam đeo kính.

Từ suy đoán đó, loại bỏ tất cả những người không có khả năng giữ báu vật và tiếp tục đặt ra các câu khác để phán đoán.

Sau khi đặt ra số câu hỏi nhất định, và cảm thấy mình đã nhận ra thủ phạm, thám tử có thể dùng lại để đưa ra câu trả lời.

Nếu thám tử đoán đúng, cả lớp sẽ trao “báu vật” cho thám tử; nếu sai, thưởng cho thám tử một tràng vỗ tay.

Trò chơi nối từ - trò chơi tiếng Anh lớp 5 độc đáo nhất


Trò chơi nối từ - trò chơi tiếng Anh lớp 5 độc đáo nhất

Nếu như trò chơi tiếng anh lớp 5 “Who are you?” chú trọng đến tính logic trong tư duy học tiếng Anh của trẻ thì trò chơi nối từ cũng là một trò chơi hiệu quả để tăng cường vốn từ vựng dành cho trẻ. Bởi ở độ tuổi của học sinh tiểu học mức độ tiếp nhận kiến thức rất nhanh nhạy chính vì thế mà trò chơi nối từ là một phương pháp hiệu quả nhất để trẻ học tiếng anh thông qua trò chơi tốt hơn.

Cách chơi trò chơi tiếng anh lớp 5 – nối từ cũng hết sức độc đáo, chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để trẻ có được những trải nghiệm vừa học, vừa chơi tuyệt vời nhất

Mục đích

Ôn tập các từ vựng đã được học, rèn luyện khả năng viết viết tiếng Anh cho học sinh lớp 5

Chuẩn bị 

Chia cả lớp thành 4 nhóm để thi đấu với nhau. Mỗi nhóm sẽ cử ra một người đại diện có vốn từ tiếng Anh tốt nhất.

Cách chơi 

4 bạn học sinh đại diện cho 4 nhóm sẽ đứng lên bốc thăm để chia cặp thi đấu trực tiếp. Mỗi trận đấu sẽ có 2 đội tham gia. Đội thắng được đi tiếp, đội thua dừng lại.

2 đội trong cùng 1 trận thi đấu sẽ chơi oẳn tù tì để quyết định xem đội nào thi trước.

Cách chơi như sau:

Giáo viên sẽ viết một từ bất kỳ lên bảng, đội được chơi trước viết 1 từ có chữ cái bắt đầu là chữ cái cuối cùng của từ trước đó. Các đội lần lượt viết các từ tiếp theo đến khi 1 đội không thể viết tiếp thì đội đó sẽ thua.

Chẳng hạn:

Mother- Rice- Elephant- Tool-….

Có được 2 đội chiến thắng, cho 2 đội đó thi đấu với nhau. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được phần thưởng.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh lớp 5 mà các phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo. Hy vọng rằng với các trò chơi này các em sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… đồng thời giúp các em có niềm đam mê, yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!