Categories
Blog

Trò Chơi Tiếng Anh Trong Lớp Học

Qua trò chơi tiếng Anh tiểu học, học sinh sẽ cải thiện đáng kể khả nnăg tiếp thu kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ. Do đó, Tomokid đã tổng hợp và áp dụng thành công một số trò chơi tiếng Anh trong lớp học dưới đây để đạt hiệu quả cao trong quá trình giảng dạy đối với học sinh tiểu học. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Trò chơi tiếng Anh trong lớp học mang tên Slap Blackboard

Trò chơi tiếng Anh trong lớp học mang tên Slap Blackboard


Slap Blackboard – Đập vào bảng là trò chơi giúp học sinh rèn luyện kỹ năng nghe và luyện đọc chính xác cũng như nhận diện mặt chữ, luyện khả năng phản xạ tiếng Anh cho các em.

Cách chơi

Giáo viên thường tổ chức trò chơi này trong không  gian lớp học, sau khi học sinh đã ổn định vị trí trật tự lắng nghe. Giáo viên sẽ vẽ một số hình lên bảng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, tam giác,…

Sau đó, giáo viên sẽ ghi một số từ vựng mới được học hoặc những từ vựng đã được học vào trong hình vẽ. Tiếp đến, giáo viên sẽ cho một học sinh đứng gần bảng ở tư thế chuẩn bị. Khi nghe giáo viên đọc từ mới, học sinh cần nhanh trí phát hiện ngay ra từ đó ở ô hình vẽ nào và đập nhanh vào từ đó.

Luật chơi

Giáo viên sẽ chia lớp thành từng đội khác nhau, lần lượt cử từng thành viên của mỗi đội lên chơi đấu với đội còn lại. Thành viên nào nghe và đập vào chữ trong hình vẽ nhanh hơn chính xác hơn sẽ được điểm.

Kết thúc trò chơi, đội nào được nhiều điểm hơn sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi tiếng Anh trong lớp học mang tên Bingo


Trò chơi tiếng Anh trong lớp học mang tên Bingo

Bingo – Lô tô là trò chơi phổ biến trong mọi lớp học tiếng Anh với mục đích củng cố kiến thức, thu hút học sinh say mê với ngôn ngữ mới sau những giờ học lý thuyết căng thẳng trên lớp học.

Cách chơi

Bingo là một trò chơi tương tự như kiểu cờ ca rô với một bảng được kẻ sẵn có 16 hoặc 20 ô vuông, có 4 ô hàng dọc, 5 ô hàng ngang. Giáo viên sẽ điền vào các ô vuông những con số bất kỳ tương ứng với 20 câu hỏi xoay quanh chủ đề kiến thức đã học.

Luật chơi

Giáo viên sẽ chia lớp thành 2 đội, quy định đội A đánh X còn đội B đánh O. Mỗi đội sẽ cử trưởng nhóm đại diện chọn ô số đầu tiên và trả lời những câu hỏi tương ứng với số đã chọn. Tiếp theo, lần lượt thành viên của 2 đội sẽ chọn số và trả lời câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được đánh ký hiệu của đội vào ô số đã chọn.

Cuối cùng, đội nào xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô thật to là Bingo, đây cũng chính là đội thắng cuộc của trò chơi này.

Trò chơi tiếng Anh trong lớp học mang tên Truyền điện


Trò chơi tiếng Anh trong lớp học mang tên Truyền điện

Trò chơi Truyền điện là một trò chơi vui nhộn, thú vị, thường phổ biến đối với các lớp tiếng Anh mầm non, tiểu học. Trò chơi này giúp các em kiểm tra vốn từ của mình, tiếp nhận những từ vựng mới và thay đổi không khí lớp học.

Cách chơi

Giáo viên sẽ mời 1 thành viên bất kỳ trong lớp đứng lên hô to một từ bằng tiếng Anh và chỉ nhanh vào một bạn khác bất kỳ để “truyền điện”. Lúc này, bạn học sinh được chỉ định lập tức phải nói tiếp 1 từ tiếng Anh khác, nếu nói đúng thì lại tiếp tục chỉ nhanh vào một bạn khác để tiếp tục quá trình truyền điện.

Luật chơi

Giáo viên cần phổ biến luật chơi cho học sinh, phân biệt và phân tích từ loại cho học sinh được sử dụng là danh từ, động từ hay tính từ.

Các bạn học sinh sẽ liên tục truyền điện, bạn nào nói sai phải bị phạt nhảy lò cò quanh lớp. Đây là một trò chơi vô cùng đơn giản nhưng lại gây được không khí sôi nổi, vui nhộn trong lớp học.

Trên đây là một số những trò chơi tiếng Anh phổ biến trong lớp học giúp các bé ôn tập lại kiến thức mới một cách vững chắc và luyện khả năng nghe, phản xạ với tiếng Anh. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với thầy cô và các bậc phụ huynh.