Categories
Blog

Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh của mọi lứa tuổi tăng cao, ai cũng muốn nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình và nhất là kỹ năng giao tiếp. Nếu như trước kia, người người đổ xô đi học các trung tâm lớn nhỏ thì ngày nay rất nhiều người đã chọn cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Với cách học này, rất nhiều người đã thành công và còn để lại phương pháp học rất hữu ích. Trong bài viết này, tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em Tomokid sẽ gửi đến bạn phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo!

Cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ:

Tự học tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

Tự học tiếng Anh giao tiếp như thế nào

Tập trung vào việc học phát âm cho đúng và chuẩn

Tại sao bạn phải học phát âm ngay từ khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp? Phát âm đúng và chuẩn cực kỳ quan trọng, bạn học phát âm tốt thì bạn mới có thể nghe tốt và giao tiếp tốt, đối phương chỉ hiểu bạn đang nói gì khi bạn phát âm chuẩn. 

Hãy chia nhỏ các âm ra để luyện tập mỗi ngày. Hiện nay, trên youtube có rất nhiều chương trình dạy phát âm chuẩn từ các thầy cô giáo nước ngoài, bạn có thể tham khảo và học theo. Hơn nữa, bạn nên kết hợp việc học phát âm với việc học từ vựng mỗi ngày, như vậy bạn sẽ thấy nó thật đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ tốt hơn.

Tìm các bài luyện nghe tiếng Anh trên youtube

Tiếp đến, bạn nên rèn luyện kỹ năng nghe, một trong các kỹ năng vô cùng quan trọng trong quá trình bạn tự học tiếng Anh giao tiếp. Hãy luyện nghe các bài tiếng Anh đơn giản rồi sau đó mới đến những bài khó hơn khi bạn đã có trình độ nghe tốt hơn. Hãy tìm những đoạn hội thoại trên mạng rồi tập ghi lại nội dung của đoạn hội thoại đó. Bạn có thể tham khảo đáp án trước rồi nghe và ghi lại. Hãy nghe khi bạn rảnh và tận dụng tối đa thời gian đó để luyện nghe. 

Tạo cho mình môi trường để có thể giao tiếp tiếng Anh

Bạn cần phải có môi trường để có thể luyện tập giao tiếp mỗi ngày. Hầu như ở các trường học đều có các CLB tiếng Anh, bạn có thể xin tham gia để học hỏi và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Ở các CLB sẽ không thiếu những người để bạn có thể tập giao tiếp bằng tiếng Anh, họ sẽ rất giúp đỡ bạn và biết đâu bạn sẽ tìm được một người bạn cùng mình học tiếng Anh hằng ngày thì sao nhỉ?

Tụ Học giao tiếp từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng cũng rất quan trọng và bạn nên học từ vựng theo các chủ đề. Hãy học những chủ đề thân thuộc và gần gũi với bạn nhất. Bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay, một cây bút để học từ vựng mỗi ngày. Việc học từ vựng phải được duy trì thường xuyên thì bạn mới có thể ghi nhớ chúng một cách tốt nhất. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc và nắm chắc 5 từ, hãy nhớ đặt câu với các từ để hiểu được ý nghĩa của nó nhé! Cũng đừng lao đầu cố học thật nhiều vài ba chục từ một ngày vì sẽ chỉ khiến bạn học trước quên sau thôi. Hãy học từ từ mà nhớ lâu thì tốt hơn nhé!

Học ngữ pháp tiếng Anh để có thể đặt câu

Trong tiếng Anh giao tiếp thì ngữ pháp tiếng Anh cũng không thật sự quan trọng. Bạn chỉ cần học thuộc các cấu trúc cơ bản nhất mà thôi. Bạn nên học ngữ pháp thông qua việc nghe, việc này đơn giản hơn nhiều là bạn phải cố học thuộc các cấu trúc dài dòng và khó nhớ (cambridge dictionary).

Bí quyết để tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

  • Phải thật quyết tâm tự học đến cùng, không được từ bỏ. Học từ mới mỗi ngày và luyện nghe mỗi ngày.
  • Tự học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc Anh mỹ và thường xuyên xem phim bằng tiếng Anh
  • Độc thoại - Nói chuyện một mình
  • Lên youtube để tham khảo cách phát âm của các giáo viên nước ngoài
  • Mua sách tiếng Anh để học và làm bài tập thường xuyên
Bí quyết để tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Việc tự học tiếng Anh giao tiếp là không dễ dàng nếu chỉ trong một vài ngày mà nó là cả một quá trình dài bạn chăm chỉ, cố gắng và kiên trì hết mình. Chắc chắn sẽ có những khó khăn, chán nản và bao gồm cả sự lười biếng của bản thân. Vì vậy, khi bắt đầu học bạn phải tự hứa với bản thân là nhất định không được từ bỏ và bạn phải làm được.

Trung tâm dạy tiếng Anh tại Hà Nội:

Trên đây là phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp mà Tomokid chia sẻ với tất cả các bạn, những người sẽ chuẩn bị và đang tự học tiếng Anh giao tiếp. Mong rằng, những thông tin trên thật sự hữu ích và giúp quá trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ hiệu quả và thành công như mong đợi.