Categories
Blog

Tuyển Tập Những Bài Hát Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Em

Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp dạy và học ngoại ngữ cho trẻ em được khuyến khích nhất. Do đó Tomokid xin tổng hợp và giới thiệu những hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn để cải thiện khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới một cách hiệu quả nhất cho trẻ.

Những bản nhạc tiếng Anh cho trẻ em hay nhất


Hiện nay, những bạn nhạc tiếng Anh cho trẻ em hay nhất là những bản nhạc có giai điệu, ngôn từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ hát. Tuy nhiên, các bản nhạc tiếng Anh này có thể chia làm 2 loại đó là các bài nhạc tiếng Anh chuyên giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái, số đếm, từ vựng,…hoặc nhạc tiếng Anh có lời nhạc dễ thương theo chủ đề.

Đọc thêm:

Nhạc tiếng Anh hay cho trẻ em học bảng chữ cái

Alphabet song


Bingo song

Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Old MacDonald Had A Farm

Nhạc tiếng Anh có lời dễ thương theo chủ đề cho trẻ em

Twinkle Twinkle Little Star

Head Shoulders Knees and Toes – Bài hát về bộ phận cơ thể người

If You're Happy – Bài hát về trạng thái cảm xúc của con người

Happy Birthday to You

Do You Like Broccoli Ice Cream?

Mary Had A Little Lamb

Có nên cho trẻ em nghe nhạc tiếng Anh?

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp cũng như những lĩnh vực khác.

Theo các nghiên cứu, âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46%. Sự kết hợp âm nhạc và ngôn ngữ cũng giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

Theo tiến sĩ Brent Logan- tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng”, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này có ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng giao tiếp của bé.

Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter cũng cho rằng, âm nhạc kết hợp với trò chơi có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ một cách nhanh chóng.

Không chỉ thế, nhạc tiếng Anh cho bé hết sức đa dạng và phong phú. Nhiều tác giả đã dành riêng cho trẻ em những ca khúc ý nghĩa nhưng cũng hết sức vui nhộn. Thông qua những bản nhạc này, bé sẽ học tiếng Anh tốt hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

Cho trẻ em nghe nhạc tiếng Anh như thế nào?

Sử dụng âm nhạc trong phương pháp giảng dạy nói chung và nhạc tiếng Anh nói riêng là một phương pháp mới mẻ, rất tốt cho sự phát triển trí não cũng như khả năng ngoại ngữ của trẻ. Nhưng để phương pháp dạy tiếng Anh qua bài hát đạt được hiệu quả tốt nhất, cha mẹ cần lưu ý những điều sau.

Cho trẻ em nghe nhạc tiếng Anh như thế nào?

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Trẻ càng nhỏ tuổi càng dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ mới. Do đó, cha mẹ hoàn toàn có thể dành nhiều thời gian cho trẻ nghe những bản nhạc tiếng Anh với những giai điệu quen thuộc để kích thích trí não của trẻ, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.

Những giai điệu vui nhộn dễ nhớ sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái tiếp nhận kiến thức về một ngôn ngữ mới, dễ dàng giúp bé bớt quấy khóc và khó chịu, dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Không nên cho trẻ nghe những bài nhạc buồn, nhạc tình yêu

Trẻ em ngay từ khi chỉ mới 5 tháng tuổi đã có khả năng phân biệt những cảm xúc vui buồn qua giai điệu nhạc. Do đó, bé hoàn toàn có thể cảm nhận những giai điệu vui nhộn, lạc quan và những bản nhạc buồn. Chính bởi vậy, cha mẹ cần chọn lọc những bài nhạc tiếng Anh vui tươi để tránh ảnh hưởng có thể dẫn đến những hành động tiêu cực đến bé sau này.

Thường xuyên cập nhật những bài hát tiếng Anh hay cho trẻ em

Quá trình thường xuyên lặp lại một vài bản nhạc tiếng Anh quá nhiều sẽ tạo cảm giác nhàm chán, mất hứng thú đối với trẻ. Do đó, việc chọn lọc đa dạng những bản nhạc tiếng Anh và thường xuyên đổi mới cập nhật những bài hát mới sẽ đem đến hiệu quả cao trong quá trình tiếp nhận ngôn ngữ mới, kích thích trí não hoạt động của trẻ.