Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh qua video và những điều cần lưu ý

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Cho trẻ học tiếng Anh qua video là một trong những phương pháp giảng dạy tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Nhưng cha mẹ đã thực sự hiểu về lợi ích mà các video dạy tiếng Anh cho trẻ em này mang lại chưa?

Phù hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ

video đọc tiếng anh

Khi trẻ đang ở độ tuổi mầm non, khả năng nhận thức và tập trung của trẻ vẫn còn rất kém, chính vì vậy cha mẹ không thể ép con ngồi vào bàn và học tập với những tài liệu, những giáo trình tiếng Anh tràn ngập những con chữ.

Trong giai đoạn này, nhu cầu tìm hiểu về thế giới xung quanh của trẻ vô cùng lớn. Chính vì thế, trẻ dễ bị thu hút bởi những âm thanh vui nhộn, những hình ảnh sống động, do đó, việc để trẻ học tập với tiếng Anh là một trong những giải pháp được đánh giá rất cao.

Không những thế, theo các nhà tâm lý học, con người có khả năng ghi nhớ các hình ảnh trực quan tốt hơn so với những biểu tượng, ký hiệu chữ thông thường.

Giảm áp lực

Đối với trẻ nhỏ, việc bị “bắt ép” học một thứ gì đó mà trẻ không hiểu, không yêu thích rất dễ dẫn đến tình trạng chán nản và mệt mỏi. Điều đó khiến việc học trở nên nặng nề và không có hiệu quả.

Chính vì vậy thay vì học từ vựng, cấu trúc tiếng Anh thông qua những cuốn giáo trình khô khan, cha mẹ nên chọn dạy con bằng những phương pháp giảng dạy hấp dẫn hơn. Chắc chắn những ông bố bà mẹ có kinh nghiệm dạy con sẽ đồng ý với chúng tôi rằng, những bài hát vui nhộn, những bộ phim hoạt hình thú vị thường khiến con trẻ bị  mê mẩn (learnenglish.britishcouncil)

Vậy tại sao cha mẹ không lợi dụng niềm yêu thích này của trẻ bằng cách kết hợp những bài hát với ngôn ngữ tiếng Anh. Những âm thanh sống động, những hành động vui nhộn chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy thoải mái hơn và tiếp nhận ngôn ngữ mới một cách tốt hơn.

 Không những thế, hiện nay các kênh youtube tiếng Anh cho trẻ em được đầu tư rất tốt, do đó các con không chỉ được học tiếng Anh mà còn được học thêm về các kỹ năng cần thiết khác.


Đọc thêm: Top 6 Video Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Hay Nhất

Giúp trẻ nghe- phát âm tiếng Anh chuẩn hơn

video học tiếng anh qua bài hát

Hầu hết các video dạy tiếng Anh cho bé đều có nội dung kiến thức tương đối đơn giản xoay quanh những chủ đề quen thuộc của đời sống hàng ngày. Câu thoại của các nhân vật trong phim hoạt hình khá ngắn và dễ nghe, dễ hiểu trong bối cảnh của bộ phim. Nhờ đó các bé sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe và hình thành phản xạ nghe tốt hơn.

Không chỉ thế, đa số các video tiếng Anh này được lồng tiếng bởi những người Anh bản địa vì vậy khi bắt chước nói theo, trẻ sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn hơn so với những cách học tiếng Anh thông thường.

Học được nhiều từ vựng hơn các phương pháp học tiếng Anh thông thường

Sách vở, giáo trình tiếng Anh là công cụ dạy học không thể thiếu, tuy nhiên, đôi khi những tài liệu này lại hoàn toàn không phù hợp với trẻ. Với độ tuổi nhỏ như vậy, các bé chưa hiểu biết nhiều về thế giới xung quanh vì vậy khi nói một từ trẻ không thể hiểu được ý nghĩa, không thể tự liên tưởng điều đó khiến việc ghi nhớ từ mới đó trở lên khó khăn hơn.

Ngược lại, một từ mới có hình ảnh minh họa đi kèm sẽ giúp bé nhớ tốt hơn vì bé không chỉ đơn thuần nhớ từ mà còn liên kết chúng với hình ảnh thực tế.

Không những thế, các video hoạt hình tiếng Anh còn lòng ghép từ mới vào những tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày giúp trẻ hiểu tốt hơn. Nhờ đó, trẻ sẽ biết cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản ngữ.

Nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú và đa dạng

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, hiện nay, chỉ với một từ khóa, cha mẹ đã có thể tìm được rất nhiều video tiếng Anh phù hợp con của mình. Nếu con bạn đang trong độ tuổi tiểu học có rất nhiều các video dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học hay và thú vị. Nguồn tài liệu tiếng Anh vô cùng đa dạng và cha mẹ sẽ dễ dàng tìm được những video tiếng Anh phù hợp nhất với độ tuổi của con mình.

Đọc thêm: Video Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học Tốt Nhất, Cha Mẹ Đã Biết Chưa?

Kinh nghiệm dạy trẻ học tiếng Anh với video

học tiếng anh qua video có phụ đề song ngữ

Mặc dù, các video tiếng Anh với nội dung hấp dẫn, âm thanh vui nhộn và hình ảnh minh họa đáng yêu sẽ khiến trẻ thêm yêu thích việc học tập tiếng Anh. Tuy nhiên cha mẹ cũng không nên quá lạm dụng và để con xem video trong thời gian quá dài.

Mỗi ngày chỉ nên cho bé xem video tiếng Anh khoảng 1 tiếng, nên xem bằng các thiết bị màn hình lớn thay vì cho bé xem trên điện thoại. Xem các video quá dài với thiết bị màn hình nhỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thị giác của bé.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu ý kiểm tra và chặn tất cả các kênh youtube chứa nội dung bạo lực, nội dung có hại đối với trẻ em. Nếu có đủ thời gian, cha mẹ nên cùng ngồi xem với con, sau đó thảo luận với bé nội dung kiến thức tiếng Anh mà bé đã học được qua các video đó. Điều đó sẽ giúp trẻ hiểu nội dung hơn, giúp củng cố kiến thức còn thiếu, từ đó giúp trẻ ghi nhớ các kiến thức đã được học tốt hơn.

Cha mẹ nghĩ gì về phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh thông qua video? Hãy chia sẻ với Tomokid quan điểm của các bạn về phương pháp dạy và học tiếng Anh qua video nhé!

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.