Categories
Tin Tức TomoKid

“Vì cộng đồng không trẻ lạc”- Giúp các bậc cha mẹ bớt đi nỗi lo về con trẻ

Theo số liệu thống kê từ Bộ Công an, năm 2016 có khoảng hơn 100 trẻ em mất tích vì bị bắt cóc và mua bán ra nước ngoài. Nghĩa là 1 tuần có khoảng 2 trẻ mất tích tại Việt Nam.
Và sự bất cẩn của người lớn được xem là nguyên nhân chính cho việc gia tăng tình trạng bắt cóc trẻ em trong thời gian qua. Theo đó, trong tháng 9, một bé trai 5 tuổi ở huyện Tam Nông, Phú Thọ mất tích không để lại dấu vết ngay trong nhà bác ruột của mình.
Đầu tháng 10, chị Thu Hương, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM tới công an trình báo về việc người giúp việc đã bắt cóc đứa con 3 tuổi và yêu cầu chuyển khoản 100 triệu tiền chuộc.
Sang tháng 11, tại Biên Hòa, Đồng Nai, chỉ trong vòng 3 ngày đã xảy ra liên tiếp 2 vụ bắt cóc trẻ em: Một đối tượng sau khi đưa tiền nhờ bạn mua ma túy đá bất thành đã bắt cóc con gái 2 tuổi của bạn để đòi 15 triệu tiền chuộc. Vụ việc còn lại là một bà mẹ trẻ cho người bạn mới quen qua mạng xã hội “mượn” đứa con 20 ngày tuổi để ra mắt mẹ chồng và kẻ này đã bế đứa trẻ biến mất.

dự án “Vì cộng đồng không trẻ lạc”
Vì tính nguy hiểm và cấp bách của việc trẻ bị mất tích ngày càng nhiều, dự án “Vì cộng đồng không trẻ lạc” của CTCP Đào tạo GS Tomokid đã ra đời nhằm mục đích:
– Tăng cường nhận thức của các bậc cha mẹ về phòng tránh trẻ lạc, trẻ bị bắt cóc.
– Tăng sự hiểu biết về mặt kiến thức cho các bậc cha mẹ để có kỹ năng dạy con phòng tránh bị lạc, bị bắt cóc.
– Trực tiếp giúp đỡ các trường mầm non tăng cường kỹ năng trực tiếp cho trẻ về phòng và tránh bị lạc.
Dự án “Vì cộng đồng không trẻ lạc” đã bắt đầu triển khai buổi dạy ra mắt 01 tuần liên tục cho hơn 600 trẻ em ở Trường mầm non Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Các em nhỏ của mầm non Nhân Chính đã có cơ hội được tham gia lớp học kỹ năng giúp trẻ không bị lạc với các thầy cô giáo đầy tâm huyết của trung tâm Tomokid.

Dạy kĩ năng sống cho các bé tại Tomokid

Chương trình nằm trong dự án “Vì cộng đồng không trẻ lạc” được tổ chức dạy miễn phí cho các trường mầm non và tiểu học trên khắp Hà Nội.
“Vì cộng đồng không trẻ lạc” đã được CTCP Đào tạo GS Tomokid xây dựng để qua các bài học dạy những kỹ năng cần thiết cho trẻ, cùng với đó mang đến những khóa học miễn phí cho chính các bậc cha mẹ, đồng hành với con qua từng bước đường đời.

Chương trình dạy kĩ năng sống tại Tomokid
Các trường mầm non và tiểu học có thể liên hệ với Tomokid để được Tomokid dạy miễn phí và Đào tạo trực tiếp không thu phí. Ban phụ huynh hoặc trưởng bộ phận đào tạo các đơn bị mầm non tại Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp Bà Đào Thị Hòa, chủ nhiệm dự án “vì cộng đồng không trẻ lạc” do CTCP Đào tạo GS Tomokid phát động để nhận được hướng dẫn và sắp lịch đào tạo.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0945628388
Email: hoa@tomokid.com
Website: https://tomokid.com
Liên hệ trực tiếp chủ nhiệm dự án: Đào Thị Hòa.

Nguồn: https://tomokid.com/