Categories
Blog

5 Trang Web Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống là không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, chuyện học tiếng Anh vốn chẳng bao giờ dễ dàng và đòi hỏi bạn phải có một phương pháp đúng đắn và thật sự phù hợp với chính bản thân mình. Nếu những phương pháp truyền thống hay những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em không thể giúp bé cải thiện khả năng tiếng Anh thì hãy thử phương pháp học tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài qua các trang web nói chuyện với người nước ngoài. Sau đây, Tomokid sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Phương pháp học tiếng Anh online cho bé:

Phương pháp học tiếng Anh với người nước ngoài ?

Phương pháp học tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài không phải là phương pháp mới nhưng chưa thật sự phổ biến với nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều trang web giao lưu và trao đổi ngôn ngữ, bạn có thể trò chuyện với mọi người trên khắp thế giới và rèn luyện khả năng cũng như kỹ năng giao tiếp, học hỏi về các nền văn hóa từ bạn bè năm châu.

Nói cách khác, cách học thú vị này có tên là Language Exchange, được dịch là “Trao đổi ngôn ngữ”. Cách học này cho phép tất cả mọi người ở mọi miền thế giới có thể học tập ngôn ngữ lẫn nhau, bạn có thể học tiếng Anh từ người Anh, Úc và ngược lại, bạn sẽ dạy cho họ tiếng Việt của mình.

học tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài

Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, vì đây là phương pháp trao đổi ngôn ngữ nên những người dạy bạn chỉ dạy những gì mà họ biết và họ không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ thực thụ. Nhưng bù lại, cách học này rất thoải mái và tự nhiên, bạn sẽ tìm được cảm hứng học tiếng Anh thì sao nhỉ?

Vậy làm thế nào để phương pháp học tiếng Anh miễn phí với người ngoài thật sự hiệu quả?

  • Trao đổi trước với đối phương là sẽ học theo một giáo án cụ thể. Lên kế hoạch các chủ đề và trước khi học bạn cần chuẩn bị sẵn chủ đề ngày hôm đó. Như vậy tránh trường hợp bạn không biết nói gì và duy trì buổi học lâu hơn.
  • Cần làm quen, nói chuyện với người nước ngoài trước để xem có thích hợp với mình không. Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì bạn nên chọn người bản địa nhé.
  • Đừng ngần ngại khi học, nếu cái gì chưa biết và có thắc mắc gì về bài học thì nên hỏi luôn vì người nước ngoài rất đánh giá cao điều đó. Họ sẽ không ngần ngại mà trả lời và giải thích cho bạn đâu. 
  • Nên tận dụng tối đa các hình thức, kết hợp cả chat, gọi audio và video call để có thể nhìn thấy được khẩu hình miệng của họ khi phát âm.
  • Khi chat với người nước ngoài, bạn phải thật tập trung và chú ý nghe họ dạy, chuẩn bị sổ tay để ghi chép những từ mới và cấu trúc.
  • Bạn nên sử dụng Google dịch để học tiếng Anh với người nước ngoài, nó sẽ hỗ trợ bạn tối đa khi giao tiếp.
  • Khi chat với người nước ngoài, đừng quá quan trọng ngữ pháp. Nếu đã học tiếng Anh qua các trang web nói chuyện với người nước ngoài thì bạn nên tận dụng cơ hội để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, giao tiếp hơn là học lý thuyết.

Hãy chú ý những chia sẻ trên để việc học tiếng Anh với người nước ngoài trở nên hiệu quả nhé!

hoc tieng anh giao tiep voi nguoi nuoc ngoai

5 trang web chat với người nước ngoài hay nhất

Các trang web, phần mềm nói chuyện với người nước ngoài sau đây được Tomokid tổng hợp có chọn lọc dựa vào những đánh giá tích cực, các bạn cùng tham khảo nhé!

Hellotalk

Trang web: https://www.hellotalk.com


Hello Talk là phần mềm trao đổi ngôn ngữ số 1 thế giới với hơn 5 triệu người sử dụng và hơn 100 ngôn ngữ để bạn lựa chọn. Hơn nữa, đây là phần mềm nói chuyện với người nước ngoài miễn phí và được ứng dụng cả trên ios và android. Ứng dụng cho phép người dùng chat với người nước ngoài cùng với tính năng video call giúp chúng ta dễ dàng học hỏi và cải thiện được khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình.

Hiện nay, Hello Talk đã hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể tìm hiểu các thông tin và có mục blog giúp bạn không chỉ học hỏi ngôn ngữ mà còn mở rộng cho bạn vốn hiểu biết về văn hóa.

HiNative 

Website: https://hinative.com/en-US

HiNative nằm trong danh sách những trang web trao đổi ngôn ngữ miễn phí tốt nhất. Được xây dựng như một diễn đàn ngôn ngữ, bạn có thể đặt câu hỏi bạn thắc mắc về ngôn ngữ mà bạn đang học và sẽ có những người khác sẽ giúp đỡ bạn. Qua đó bạn có thể chat với người nước ngoài, cả hai cùng trao đổi và dạy cho nhau ngôn ngữ. 


Italki

Website: https://www.italki.com/

Italki là một website khá nổi tiếng giúp bạn học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí và tốt nhất hiện nay. Trên italki có rất nhiều giáo viên dạy kèm nhưng nếu muốn học những giáo viên chất lượng thì bạn phải bỏ phí. Tuy nhiên, italki có một diễn đàn cho cộng đồng những người muốn trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ của bản thân. Tại đây, bạn có thể học hỏi và trao đổi lẫn nhau, cùng giúp đỡ nhau cải thiện khả năng tiếng Anh. 

chat với người nước ngoài dành cho người học tiếng Anh

Easy Language Exchange

Trang web: https://www.easylanguageexchange.com 


Ứng dụng tập hợp đầy đủ các tính năng để bạn có thể rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Không những thế, ứng dụng cũng cho ra đời các diễn đàn để bạn có thể đặt câu hỏi thắc mắc, xem các bài học và làm bài kiểm tra có sẵn. Tuy đây là một ứng dụng có tuổi đời khá nno trẻ nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn và hay ho. 

Speaky

Website: https://www.speaky.com

Đây là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người có nhu cầu học tiếng anh với người nước ngoài. Hiện nay, ứng dụng có trên 1 triệu thành viên và hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ trên thế giới giúp bạn luyện tập tiếng Anh ở khắp mọi nơi thông qua video trực tuyến. 

Phần mềm học tiêng Anh miễn phí:

Trên đây là những trang web, phần mềm học tiếng anh bằng cách chat với người nước ngoài mà Tomokid gửi đến bạn. Mong rằng nhờ vào phương pháp này bạn có thể tiến bộ và ngày càng cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình.