Categories
Phụ huynh cần đọc

Xem hoạt hình có thể cải thiện khả năng tiếng Anh

Hoạt hình là gì?

Hoạt hình là những hình ảnh chuyển động bằng cách lợi dụng ảo ảnh quang học và chiếu liên tục những hình ảnh tĩnh, quen thuộc với trẻ em nhưng một số hoạt hình cũng dành riêng cho người lớn như Gia đình Simpsons (The Simpsons). Hãy cùng Tiếng Anh trẻ em Tomokid tìm hiểu về chủ đề này nhé!

day tieng anh cho tre

Hoạt hình có thể giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn như thế nào?

Hoạt hình dễ hiểu

Hầu hết mọi bộ phim hoạt hình đều rất đơn giản. Chúng có cốt truyện ngắn gọn với chỉ một vấn đề và giải pháp cho vấn đề đó trong một tập phim, vậy nên người xem rất dễ theo dõi. Ngay cả khi bạn không biết nhiều từ vựng, bạn vẫn có thể hiểu được nội dung và đồng thời nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn vì bạn sẽ biết cách sử dụng nhiều cấu trúc, nhiều cách nói để diễn đạt cùng một vấn đề tại cùng thời điểm. Khi xem hoạt hình bạn sẽ sử dụng thị lực (mắt) và thính lực (tai) để nâng cao vốn tiếng Anh của mình.

Đọc thêm: 

Rất nhiều từ ngữ phổ biến được sử dụng

Đối tượng khán giả mà hoạt hình nhắm tới chính là trẻ em thế nên ngôn ngữ sử dụng trong hoạt hình cực kỳ đơn giản. Những động từ tiếng Anh được sử dụng trong hoạt hình đều phổ biến và bạn có thể ứng dụng dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn sẽ không nghe thấy những thuật ngữ chuyên môn được sử dụng trong hoạt hình. Hoạt hình sử dụng từ ngữ phổ biến mà hầu hết những người nói tiếng Anh và người đang học ngoại ngữ này có thể hiểu được.

Hoạt hình hay nhắc lại

Vài hoạt hình thường lặp lại và đề nghị người xem trả lời những câu hỏi và nhắc lại điều mà những nhân vật trong phim phải làm. Việc này rất hữu ích vì bạn có thể thực hành kỹ năng nghe và trả lời câu hỏi (learnenglishkids.britishcouncil).

Nâng cao vốn từ vựng

hoc tieng anh cho tre

Bạn sẽ học được vài từ mới khi xem hoạt hình. Một số từ có thể hữu ích với bạn và một số khác bạn có thể sẽ chẳng bao giờ dùng đến. Biết thêm nhiều từ mới để làm phong phú vốn từ vựng của bạn luôn luôn là việc đáng làm.

Đọc thêm: 

Nâng cao kỹ năng nghe

Có thể nhìn và nghe cùng một lúc sẽ nâng cao khả năng nghe của bạn. Bạn cũng có thể nói và lặp lại động tác theo nhân vật hoạt hình trên màn ảnh.

Một số nguồn hoạt hình mà bạn có thể tham khảo:
– Một số kênh hoạt hình trên TV nếu bạn lắp truyền hình cáp như Disney Channel, Cartoon Network.
– Những kênh online trên internet như Youtube, Zing TV.
– Những băng đĩa bày bán ngoài tiệm có kèm phụ đề tiếng Anh.

Nguồn: https://tomokid.com/